Khá nhiều khách hàng inbox cho Baclopa.com với thắc mắc làm sao để phân biệt trang sức bạc thật và trang sức bạc giả. Để phân biệt được cũng không quá phức tạp bằng những phương pháp từ khoa học chính xác cho tới những kinh nghiệm của dân gian. Hãy cùng LOPA Jewelry tìm hiểu vấn đề này nhé.

Để chế tác trang sức bạc thì những người thợ kim hoàn thường sử dụng loại hợp kim của bạc để tạo được độ trắng sáng và độ cứng cần thiết để có thể chế tác ra những sản phẩm trang sức có nhiều chi tiết tinh xảo cao. Nhiều doanh nghiệp trang sức tăng những kim loại khác trong hợp chất với bạc để đánh lừa người dùng. Tệ hơn nữa họ chỉ tạo một lớp mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm còn lõi bên trong bằng sắt hoặc inox, các vật liệu rẻ tiền khác. Nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ bị mua phải những mặt hàng kém chất lượng do không biết cách phân biệt bạc và inox hoặc cách nhận biết bạc thật.

1. Phân biệt bạc thật bạc giả bằng nam châm

Sử dụng nam châm phân biệt bạc thật bạc giả chính là cách dễ dàng nhất để phân biệt đươc chất lượng của các sản phẩm trang sức bạc. Như chúng ta đã biết, các kim loại được chế tác trang sức như vàng, bạc và bạch kim thì sẽ không bị hút bởi nam châm do không mang từ tính. Chính vì vậy, khi đặt sản phẩm trang sức cần thử gần với nam châm, nếu chúng không bị hút hoặc bị hút rất ít với lực nhẹ thì sản phẩm đó tỉ lệ bạc chiếm phần nhiều, còn lại một phần nhỏ là các kim loại khác. Và ngược lại, nếu sản phẩm trang sức đó bị hút mạnh mẽ bởi nam châm thì chắc chắn sản phẩm trang sức đó bị pha tạp nhiều kim loại khác và dễ bị hút bởi nam châm.

phan-biet-bac-that-bac-gia-bang-nam-cham

Từ tính của nam châm không hút được vàng, bạc hoặc bạch kim nên có thể dùng cách này phân biệt bạc thật bạc giả

2. Ký hiệu trên trang sức

Khi mua trang sức bạc nói chung hoặc các mẫu nhẫn bạc nam, nữ nói riêng thì trên sản phẩm đều có những ký hiệu riêng của từng cửa hàng về loại chất liệu cũng như loại đá trên sản phẩm đó. Chất lượng bạc ở đây thường được sử dụng chính là bạc 925 nên khi đó, trên bề mặt lòng trong trang sức sẽ được đóng dấu, ký hiệu @925 tức là chất liệu được sử dụng ở đây là bạc 925. Ngoài ra, với những loại trang sức khác có thể được đóng những dấu khác như @10k, @14k, @18k tương ứng với trọng lượng vàng 10k, 14k, 18k.

phan-biet-bac-that-hay-gia-1

Cách phân biệt chất lượng bạc qua con dấu trên sản phẩm

Khi đi mua trang sức ở bất cứ tiệm kim hoàn nào, hãy quan sát thật kỹ bên trong lòng của trang sức để có thể nhận biết được các ký hiệu được các thợ kim hoàn đánh dấu nhé. Đó cũng là lý do vì sao khi bạn mua trang sức tại một cửa hàng, sau một quá trình sử dụng, nếu bạn bán lại trực tiếp cho cửa hàng đó sẽ được giá hơn rât nhiều so với bán cho những cửa hàng khác. Bởi sản phẩm của cửa hàng làm ra, tất nhiên sẽ tin tưởng hơn so với những sản phẩm của cửa hàng khác.

3. Sử dụng máy đo quang phổ nhận biết trang sức bạc

Ngoài ra, còn một cách cực kỳ chính xác để phân biệt trang sức đó có phải là bạc thật hay bạc giả hay không? Đó chính là sử dụng máy đo quang phổ. Chiếc máy này sẽ sử dụng những công cụ phân tích hiện đại nhất và có thể phát hiện ra tỉ lệ chính xác bạc thật bạc giả lên tới 99,99%. Tuy nhiên, trang sức bạc thường là những loại trang sức tương đối tầm tiền, không quá giá trị nên sử dụng phương pháp này cũng không thật sự cần thiết.

may-do-quang-pho-phan-biet-bac-that-bac-gia

Sử dụng máy đo quang phổ để phân biệt bạc thật hay bạc giả

Trên đây là những cách phân biệt trang sức bạc thật, trang sức bạc giả từ đơn giản tới phức tạp mà Baclopa.com gợi ý cho bạn. Để lựa chọn được những sản phẩm trang sức bạc cao cấp chất lượng, uy tín hãy giao trọn niềm tin của mình cho những cửa hàng trang sức uy tín nhất.

LOPA Jewelry là thương hiệu trang sức cao cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác trang sức. Chúng tôi chuyên gia công trang sức cho những thương hiệu trang sức bạc nổi tiếng hiện nay như PNJ, Bảo Tín… Với những người thợ kim hoàn có tay nghề cao cùng chính sách chăm sóc khách hàng linh hoạt, LOPA tự tin mang tới cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Điện thoại : 0986335779
– Website : https://baclopa.com
– Email: trangsuclopa@gmail.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa