4 sai lầm cơ bản khi sử dụng trang sức mà ai cũng mắc phải

Trang sức làm từ bạc ngày nay được khá nhiều bạn trẻ sử dụng bởi nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú mà giá thành lại phải chăng. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ sức khoẻ khi kỵ gió độc nữa. Tuy nhiên khá nhiều người chưa biết sử dụng trang sức bạc một cách chính xác.

Đeo trang sức cả ngày

Nhiều người không biết hoặc có thói quen đeo trang sức cả ngày, thậm chí lúc ngủ, lúc tắm giặt nữa. Tuy nhiên thói quen này thật sự không tốt chút nào. Những loại trang sức làm từ bạc có tác động trực tiếp lên thành mạch máu và hệ tuần hoàn. Nếu đeo thời gian dài có thể làm đẩy nhanh quá trình lão hoá, gây ra mệt mỏi, mất ngủ

Không tháo trang sức bạc khi chơi thể thao, hoạt động mạnh

Trong mồ hôi của con người tiết ra có nhiều chất khác nhau và trong đó có hợp chất của lưu huỳnh, khi hợp chất này tiếp xúc với trang sức bằng bạc thì sẽ tạo ra hợp chất muối lưu huỳnh với bạc thành một chất kết tủa màu đen. Chất này làm trang sức xỉn màu, độ trắng sáng giảm đáng kể.

choi-the-thao-deo-day-bac-lam-den-bac

Khi chơi thể thao không tháo trang sức cũng gây ra tình trạng trang sức bị đen

Vậy nên khi chơi thể thao hoạt động mạnh thì nên tháo trang sức ra nhé. Vừa đảm bảo không bị đen mà còn không bị rơi mất sau những pha va chạm nữa.

Để trang sức bạc tiếp xúc với hoá chất

Một sai lầm nữa của nhiều người đó chính là để trang sức tiếp xúc với những hoá chất. Bất kể loại trang sức nào khi tiếp xúc với những hoá chất trong nước hoa, keo xịt tóc, kem chống nắng, mỹ phẩm, xà phòng… đều có thể làm giảm độ bền, giảm độ trắng sáng, ăn mòn trang sức. Hãy tháo những lắc tay bạc, khuyên tai bạc nữ… trước khi thực hiện những công việc như trang điểm cá nhân, tắm giặt hoặc làm công việc bếp núc nhé.

4-sai-lam-khi-su-dung-trang-suc-bac-1

Đeo trang sức khi sử dụng nước hoa, mỹ phẩm là sai lầm khá phổ biến của phái nữ

Đeo quá nhiều trang sức bạc cùng lúc

Sử dụng nhiều loại trang sức cùng một lúc không khiến bạn xinh đẹp hơn đâu nhé. Mà chỉ khiến bạn rối mắt, nhận được những ánh mắt thiếu thiện cảm từ những người xung quanh mà thôi. Không những thế, đeo nhiều trang sức còn dễ bị thất lạc, mất mát hoặc là “con mồi” cho những đối tượng xấu nữa đấy. Hãy lựa chọn trang sức phù hợp với sự kiện, trang phục… để trang sức là người bạn thật sự giúp chủ nhân đẹp hơn nhé.

Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đã có thể khắc phục được những sai lầm không đáng có khi sử dụng trang sức nhé. Nếu bài viết hữu ích hay chia sẻ với bạn bè của mình để mọi người cùng tránh 4 sai lầm khi sử dụng trang sức nhé!

Truy cập vào https://baclopa.com để có thêm nhiều bài viết hay nữa nha!

Bài viết liên quan