5 việc cần làm khi bị dị ứng trang sức phụ kiện

Trang sức bạc luôn được biết tới với nhiều tác dụng tốt dành cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với những loại trang sức này. Nhất là những tình trạng liên quan tới làn da của con người, vốn là địa điểm tiếp xúc nhiều nhất với các loại trang sức và từ đó sinh ra những triệu chứng như dị ứng ngứa, nổi mẩn đỏ, rát, phỏng da,…

1. Thận trọng với phụ kiện bằng kim loại

Những loại trang sức phụ kiện được bày bán tại các khu chợ đêm sinh viên hay những đường phố nhỏ thường là những loại trang sức không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những loại phụ kiện được chế tác bằng các kim loại có chất độc hại gây dị ứng, mẩn ngứa, phỏng rát và nhiều hệ luỵ khôn lường khi sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, không nên ham những loại trang sức giá rẻ mà gây hại cho chủ nhân.

trang-suc-my-ky-gay-ra-tinh-trang-di-ung

Những phụ kiện trang sức mỹ ký cần hết sức thận trọng

2. Cần loại trừ vật gây ra dị ứng

Khi bị dị ứng cần xác định rõ nguyên nhân gây dị ứng. Nếu là dị ứng khi tiếp xúc với các loại phụ kiện này thì cần loại bỏ ngay các vật gây ra dị ứng như các loại nhẫn cho nữ, nhẫn nam…. Các bác sĩ cho rằng những nguyên nhân gây dị ứng có thể từ bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Với những trường da nổi mẩn đỏ, mụn nước, ngứa ngay khi sử dụng các loại trang sức phụ kiện có thể do viêm da khi tiếp xúc nhiều. Vì vậy cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn các loại trang sức, phụ kiện, quần áo”.

3. Niken thủ phạm bí ẩn

Niken là một chất thường được sử dụng khá phổ biến trong chế tác các loại trang sức. Lý do là những trang sức được mạ Niken thường có độ sáng bóng cao, không bị gỉ sét. Tuy nhiên một nhược điểm của Niken đó chính là thường gây da dị ứng cho da, gây ra tình trạng mẩn ngứa, nổi nốt đỏ.

Ngoài ra, một số trường hợp sử dụng các loại trang sức vàng 14k, 18k cũng bị dị ứng. Điều này chính là do hợp chất Niken, Pladium, Platin trong sản phẩm gây ra. Khi đó cần loại bỏ ngay những trang sức này và tránh tiếp xúc với làn da

4. Không nên tự ý dùng thuốc

Khi đã bị dị ứng do tiếp xúc với kim loại hoặc trang sức nữ thì ngay lập tức nên cách ly các loại trang sức này không cho chúng tiếp xúc với làn da nữa. Và những nốt đỏ, mụn nước xuất hiện trên làn da tuyệt đối không được gãi, làm vỡ chúng tránh để tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Việc cần làm sau đó chính là ngay lập tức đưa tới các cơ sở y tế chuyên dụng để các bác sĩ có thể chuẩn đoán cũng như đưa ra các phương pháp điều trị đúng cách. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc nào mà cần tuân thủ các chỉ dẫn điều trị từ bác sĩ.

5. Cần chữa trị ngay khi bị dị ứng

Nếu trên da của bạn bất ngờ xuất hiện những nốt đỏ, dị ứng không rõ nguyên nhân thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở ý tế để khám và điều trị, tránh để tình trạng nặng hơn dẫn tới nhiều hệ luỵ khó lường.

nhung-di-ung-tren-da-do-trang-suc-gay-nen

Mẩn ngứa, dị ứng là những triệu chứng thường thấy khi sử dụng các loại trang sức rẻ tiền

Những căn bệnh dị ứng này thường sẽ điều trị dễ dàng từ giai đoạn đầu nhưng nếu càng để lâu thì thời gian điều trị sẽ càng khó khăn và kéo dài, gây ra những biến chứng phức tạp. Một điều cần lưu ý nữa là không được để tiếp xúc quá nhiều với các loại xà phòng có mức độ chất tẩy mạnh như: Soap free, Cetaphil, p.H 5.5…

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng rằng những khách hàng đã có những cách giải quyết với tình trạng dị ứng và mẩn ngứa do trang sức gây ra. Truy cập vào https://baclopa.com để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nữa nhé!

Bài viết liên quan