Bấm lỗ tai là cách làm đẹp dành cho các bạn nữ từ thời xa xưa. Với việc phải chịu khá nhiều những đau đớn khi bấm lần đầu tiên. Tuy nhiên vì sắc đẹp thì có thể giúp chủ nhân vượt qua được nhiều nỗi đau khác nhau.Tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể gây biến chứng nếu không biết cách chăm sóc và vệ sinh khi bấm lỗ tai xong. Vậy nên làm gì khi bấm lỗ tai bị sưng mủ. Hãy lắng nghe lời khuyên của LOPA Jewelry.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau, sưng mủ

Hẳn chúng ta vẫn chưa quên các chú chuyên đi bắn hoa tai dạo chuyên thực  hiện bấm lỗ tai bằng các loại súng bắn. Những khẩu súng này thường khá đơn giản và tiện lợi nhưng nếu không biết sử dụng và chăm sóc chúng có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ.

bam-lo-tai-bi-sung-mu

Bấm lỗ tai nếu không cẩn thận có thể sẩy ra nhiều biến chứng khác nhau

Một số cơ sở, cửa hàng chuyên bắn lỗ tai thường không đảm bảo vệ sinh dụng cụ bắn hoặc không được khử trùng, tay không đeo găng tay hoặc sát khuẩn dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây ngứa, đau, sưng mủ thậm chí là những biến chứng nguy hiểm hơn.

Ngoài ra, không thể không kể để khi bấm lỗ tai, không thực hiện vệ sinh sạch sẽ dẫn tới tình trang viêm nhiễm gây ra nhiễm trùng vùng bấm lỗ tay, gây đau và ngứa kéo dài.

Nhưng nếu chỗ bị bấm lỗ tai bị sưng mủ, đau nhức do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn thì phải làm như thế nào?

Cách điều trị sau khi bấm lỗ tai bị sưng mủ

Nếu như chẳng may tai bạn đã bị sưng, mưng mủ thì cũng không nên quá lo lắng. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng tháo bỏ hoa tai và sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng tai bị sưng bằng các loại thuốc sát trùng như nước muối sinh lý, cồn trắng 70 độ hoặc cồn I ốt. Cũng không quên sử dụng thêm những loại thuốc kháng sinh để chống nhiễm khuẩn, chống phù nề. Tất cả những loại thuộc này đều nên tuân theo sử chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng có thể gây những hậu quả khôn lường.

Điều bạn cần chú ý là không nên sờ nắn vào tai, lỗ bấm tai vì có thể làm nhiễm khuẩn tại chỗ.

Nếu tình trạng đã khá nặng và bạn không thấy hiệu quả thì hãy nhanh chóng đi khám tại những địa chỉ uy tín chất lượng để tránh tình trạng vết thương ngày càng nặng nề hơn và khó điều trị, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

bam-lo-tai-bi-sung

Nên vệ sinh kỹ càng vùng tai sau khi bấm lỗ tai để tránh viêm nhiễm trùng

Nếu bạn đang muốn bấm lỗ tai thì hãy tìm những địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Sau quá trình bấm lỗ tai thì nên theo dõi và để ý kỹ càng, nếu phát hiện bất cứ triệu chứng gì hãy liên hệ ngay bác sĩ để đưa ra những phương pháp điều chỉnh hữu hiệu nhất.

Hy vọng rằng qua bài viết này, khách hàng đã biết cách xử lý những lo lắng khi bấm lỗ tai bị xưng và những phương pháp đều trị chữa lành vết thương sau khi bấm lỗ tai bị sưng nhé. Đến với LOPA Jewelry để mua sắm thêm nhiều món trang sức bạc đẹp cao cấp khác nữa nhé!

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Điện thoại : 0986335779
– Website : https://baclopa.com
– Email: trangsuclopa@gmail.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa