Bấm lỗ tai bị sưng nên làm gì?

Bấm lỗ tai bị sưng thường xuyên gặp đối với nhiều người. Khi lần đầu tiên bấm lỗ tai sẽ sảy ra tình trạng này do bị nhiễm trùng hoặc là cách cơ thể phản ứng lại với vết bị thương. Nếu tình trạng không được xử lý kịp thời hoàn toàn có thể gây ra nhiễm trùng nặng. Về lâu về dài ảnh hưởng tới sức khoẻ chủ nhân.

Bấm lỗ tai là cách làm đẹp dành cho các bạn nữ từ thời xa xưa. Với việc phải chịu khá nhiều những đau đớn khi bấm lần đầu tiên. Tuy nhiên vì sắc đẹp thì có thể giúp chủ nhân vượt qua được nhiều nỗi đau khác nhau.Tuy nhiên nếu không cẩn thận có thể gây biến chứng nếu không biết cách chăm sóc và vệ sinh khi bấm lỗ tai xong. Vậy nên làm gì khi bấm lỗ tai bị sưng mủ. Hãy lắng nghe lời khuyên của LOPA Jewelry.

Bấm lỗ tai bị sưng do đâu?

Hẳn chúng ta vẫn chưa quên các chú chuyên đi bắn hoa tai dạo chuyên thực hiện bấm lỗ tai bằng các loại súng bắn. Những khẩu súng này thường khá đơn giản và tiện lợi được nhiều người dùng. Nhưng nếu không biết sử dụng và chăm sóc chúng có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ.

bam-lo-tai-bi-sung-mu
Bấm lỗ tai nếu không cẩn thận có thể sẩy ra nhiều biến chứng khác nhau. Trên hình là trường hợp bấm lỗ tai bị sưng cục thịt trông rất sợ và mất thẩm mỹ.

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bấm lỗ tai bị mưng mủ, cháy máu, sưng to kéo dài. Nguyên nhân là do vết thương bị nhiễm trùng và sưng tấy lên.

Không sát trùng dụng cụ bắn

Một số cơ sở, cửa hàng chuyên bắn lỗ tai thường không đảm bảo vệ sinh dụng cụ bắn dẫn tới trường hợp này. Sử dụng chung cho nhiều người dẫn tới ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại. Nguy hiểm hơn hoàn toàn có thể bị lây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Không sử dụng dụng cụ bảo vệ

Những dụng cụ bảo vệ bắt buộc phải có như găng tay dùng 1 lần không được sử dụng. Dẫn tới những vi khuẩn ở bàn tay tiếp xúc với dụng cụ, vết thương. Từ đó gây ra tình trạng bấm lỗ tại bị sưng, bị mưng mủ do nhiễm trùng kéo dài. Những găng tay này cần được sử dụng 1 người/lần và không dùng chung với những người khác.

bấm lỗ tai bị dị ứng mẩn ngứa
Bấm lỗ tai bị dị ứng và nhiễm trùng gây sưng cục thịt trông rất sợ.

Không sát trùng vệ sinh sạch sẽ

Có những trường hợp chủ nhân không chịu vệ sinh vết bắn lỗ tai sạch sẽ. Để chúng nhiễm bẩn hoặc do tay bẩn đưa lên sờ, nắn, nghịch kiểm tra thường xuyên. Những lần vô tình chạm vào như vậy ảnh hưởng khá nhiều. Chúng khiến vết bấm bị nhiễm trùng, sưng tấy lên. Có thể tạo thành các cục thịt nguy hiểm.

Ăn nhiều rau muống

Khi vết thương đã tương đối lành lặn và lên da non nhưng lại ăn nhiều rau muống. Đây là loại rau có khả năng kích thích các vết sẹo, da non lồi lên. Vì thế mà khi bị thương không muốn sẹo xấu không nên ăn rau muống.

Bấm sai vị trí

Tai là vị trí nhạy cảm khi có cả phần thịt và sụn. Nếu không có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể bị bắn phải phần sụn. Chúng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chủ nhân.  Khiến cho vết thương bị nhiễm trùng, tai bị sưng tấy chảy mủ khiến tình trạng tội tệ thêm.

Bấm lỗ tai vào vị trí sụn rất có thể bị sưng mẩn ngứa do nhiễm trùng.
Bấm lỗ tai vào vị trí sụn rất có thể bị sưng mẩn ngứa do nhiễm trùng.

Sử dụng trang sức mỹ ký

Những loại trang sức mỹ ký không rõ nguồn gốc có thể là nguyên nhân chính gây ra mẩn ngứa, dị ứng, mưng mủ và mẩn đỏ. Vì thế hãy đảm bảo loại bỏ các mẫu trang sức giá rẻ, trang sức không rõ nguồn gốc nhé.

Khi đã nhận thấy bấm lỗ tai bị sưng đỏ phải làm sao? Dưới đây là những giải pháp giúp chủ nhân khắc phục vấn đề này.

Bấm lỗ tai bị sưng mủ phải làm sao?

Nếu như chẳng may tai bị sưng, mưng mủ thì cũng không nên quá lo lắng. Hãy nhanh chóng làm theo những bước dưới đây và theo dõi cụ thể trong khoảng từ 2-3 ngày nhé.

Tháo toàn bộ hoa tai, bông tai

Hãy tiến hành loại bỏ toàn bộ các loại bông tai, hoa tai khi nhận thấy bấm lỗ tai bị sưng đau. Chúng ta không nên giữ nguyên những loại trang sức này trên cơ thể. Chúng có thể khiến tình trạng nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Vệ sinh sạch sẽ tai bị sưng cục

Khi đã tháo hoa tai thì ngay lập tức chúng ta tiến hành sát trùng bằng các dung dịch chuyên dụng như nước muối sinh lý, oxy già hoặc cồn. Cẩn thận dùng các loại bông sạch khuẩn và rửa kỹ càng xung quanh vết bấm lỗ tai bị chảy máu sưng đỏ. Sau đó để khô tự nhiên hoặc dùng băng gô dán lại nếu không muốn chúng bị nhiễm bẩn.

vệ sinh khi bấm lỗ tai bị sưng
Tiến hành vệ sinh vết bấm lỗ tai kỹ càng bằng băng, bông sạch khuẩn. Đảm bảo vết bấm lỗ tai không bị nhiễm trùng.

Không sờ tay bẩn lên vết thương

Sai lầm của nhiều người chính là thường xuyên sờ tay bẩn lên tai bị sưng do bấm lỗ tai để kiểm tra. Vô tình khiến tình trạng nhiễm trùng bị nặng hơn. Hãy đảm bảo chỉ quan sát bằng mắt thường và không sờ tay trực tiếp vào phần tai bị sưng cục thịt này.

Không tự ý sử dụng thuốc

Sau khi đã lau chùi vệ sinh khoảng 1-2 ngày mà thấy vết sưng trên tai bớt đau, bớt sưng và bớt sốt thì có thể yên tâm chúng đã được xử lý. Chúng ta không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm sốt, giảm đau hoặc chống sưng phù nề. Sẽ rất nguy hiểm nếu không có sự trợ giúp của người có kinh nghiệm như dược sỹ, bác sỹ.

Đến cơ quan y tế khám lại

Nhiều người ngại tới cơ quan y tế nhưng hãy đảm bảo như vậy sẽ là tốt nhất. Chúng sẽ hạn chế được tình trạng bấm lỗ tai bị sưng cục thịt hoặc tình trạng nhiễm trùng nặng hơn. Tuy mất 1 chút thời gian nhưng đảm bảo sức khoẻ của bạn vẫn tốt.

Trên đây là một số cách xử lý khi bấm lỗ tai bị sưng mà bất cứ ai có thể tự xử lý và áp dụng. Sẽ giúp an toàn hơn khi muốn làm đẹp cho bản thân một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm bấm lỗ tai không bị sưng đau

Để đảm tình trạng bấm lỗ tai bị sưng ngứa không sảy ra thì hãy áp dụng những cách dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng chảy máu, sưng, mưng mủ với bất cứ ai.

Chuẩn bị sức khoẻ tốt

Hãy đảm bảo sức khoẻ của bạn ổn định, không sốt, không bị bệnh trước khi quá trình bấm lỗ tai diễn ra. Như vậy sẽ giúp cơ thể chống chịu tốt với vết thương từ súng bắn lỗ tai, khuyên tai thông thường. Quá trình hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng. Đảm bảo không bị sưng, cháy máu, chảy mủ.

bấm lỗ tai bị sưng
Đảm bảo chuẩn bị sức khoẻ tốt khi tiến hành bấm lỗ tai, xỏ khuyên tai.

Thực hiện ở nơi uy tín

Đã qua rồi cái thời ông tòng teng đi bấm lỗ tai di động. Với dụng cụ của mình ông có thể bấm cho hàng nghìn người. Tuy nhiên điều đó rất có thể gây ra những biến chứng, lây lan dịch bệnh nguy hiểm. Hãy lựa chọn tại những nơi cơ sở uy tín. Đảm bảo các dụng cụ được sát trùng, sát khuẩn thường xuyên. Và thực hiện bởi những người có nhiều năm kinh nghiệm.

Đeo trang sức chuẩn

Việc sử dụng những loại trang sức mỹ kỹ, kim loại không rõ nguồn gốc có thể là lý do gây ra mẩn ngứa và sưng tấy, mủ. Vì thế hãy đảm bảo sử dụng các loại trang sức đảm bảo như bạc ta, bạc 925 hoặc vàng. Hãy hạn chế sử dụng mỹ ký, trang sức giá rẻ để tránh khi bấm lỗ tai bị sưng đau cục thịt.

Vệ sinh thường xuyên

Hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh vết thương thường xuyên, hằng ngày. Thực hiện 3 lần sáng trưa chiều tối là phù hợp nhất. Hạn chế tình trạng bị vi khuẩn và khiến vết thương bị nhiễm trùng nặng hơn. Đó là lý do vết thương khi bấm tai bị mủ và sưng.

bam-lo-tai-bi-sung
Nên vệ sinh kỹ càng vùng tai sau khi bấm lỗ tai để tránh viêm nhiễm trùng

Hy vọng rằng qua bài viết này, khách hàng đã biết cách xử lý những lo lắng khi bấm lỗ tai bị xưng và những phương pháp đều trị chữa lành vết thương sau khi bấm lỗ tai bị sưng nhé. Đến với LOPA Jewelry để mua sắm thêm nhiều món trang sức bạc đẹp cao cấp khác nữa nhé!

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Website : https://baclopa.com
– Email: cskh@baclopa.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsucbaclopa

Bài viết liên quan