Lo Lắng Bấm Lỗ Tai Có Đau Không?

Bấm lỗ tai có đau không khi thấy nhiều người bị sưng và mẩn ngứa. Điều này gây ra nỗi lo lắng và sợ sệt là tình trạng chung của nhiều người khi đi bấm lỗ tai. Trong ký ức của nhiều người thế hệ xưa thì bấm lỗ tai chỉ cần 1 phát súng là xong. Đó là các xe bắn tòong teng di động từ xưa. Nhưng hiện nay với nhiều kỹ thuật hiện đại và an toàn hơn cũng khiến người bấm an tâm hơn.

Bấm lỗ tai có đau không phụ thuộc điều gì?

Không phải vị trí nào cũng gây nên đau đớn cho người bấm. Và đó cũng phải là lý do duy nhất khiến người dùng cảm thấy đau nhói. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu việc có bị đau không khi bấm lỗ tai thì đừng bỏ qua phần này.

Bấm lỗ tai có đau hay không phụ thuộc yếu tố nào?
Bấm lỗ tai có đau không phụ thuộc yếu tố nào?

Vị trí bấm lỗ tai

Có những vị trí xỏ khuyên tai hầu như không đem lại cảm giác đau đớn hoặc nếu có thì chỉ là thoảng qua như một vết côn trùng cắn hoặc mũi tiêm. Đó chính là vị trí dái tai nơi có nhiều phần mô và cơ. Đây là vị trí cực kỳ an toàn và ít gây ra đau đớn cho khách hàng. Nếu là người mới, sợ sệt thì đây là vị trí phù hợp hơn cả.

Bấm lỗ tai đau hay không phụ thuộc vào vị trí bấm. Vị trí trên sụn sẽ đau hơn vị trí chỉ có mô cơ thịt.
Bấm lỗ tai đau hay không phụ thuộc vào vị trí bấm. Vị trí trên sụn sẽ đau hơn vị trí chỉ có mô cơ thịt.

Ngược lại cũng có những vị trí xỏ khuyên tai vừa đau đớn lại tiềm ẩn nguy hiểm. Đó là các vị trí trên vành tai và khoan vào các phần sụn. Đây là các tổ chức sụn nên tiềm ẩn nhiễm trùng, mẩn ngứa, dị ứng hoặc sưng, lồi… Chúng có thể gây viêm nhiễm đau đớn cao độ không chỉ một vài ngày. Nếu bạn không phải là người chịu đau giỏi hoặc muốn xỏ cho vui thì cũng nên cân nhắc nhé.

Tâm lý khi bấm lỗ tai

Tâm lý là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong tất cả mọi việc. Thậm chí là các vết thương dù lớn, dù nhỏ thì tâm lý cũng như là một phương thuốc giảm đau cực kỳ hiệu quả. Có những người tâm lý vững dù cho các vết thương hở to cũng không thành vấn đề, vẫn chịu được, tỉnh bơ. Nhưng cũng có những người dù chỉ là vết xước hoặc thậm chí nhìn thấy máu thôi cũng đã ngất, mặt cắt không còn giọt máu. Vì thế mà việc bấm lỗ tai có đau hay không phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Nếu đã sẵn sàng, tự tin thì chẳng hề hấn gì cả. Ngược lại tâm lý kém thì bấm ở vị trí dái tai ít đau nhất cũng kêu la thảm thiết.

Kỹ thuật, máy móc bấm lỗ tai

Kỹ thuật và máy móc là những yếu tố quan trọng. Không chỉ quyết định bấm lỗ tai có đau hay không mà còn đảm bảo sự an toàn và vẻ đẹp. Những người có nhiều kinh nghiệm kết hợp với tay nghề cao sẽ giúp việc bấm lỗ tai nhanh chóng nhẹ nhàng. Ngược lại những người tay nghề kém thì sẽ lâu hơn, đau hơn và khó chịu hơn. Lời khuyên của Bạc LOPA là tìm tới những địa chỉ bấm lỗ tai uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và vẻ đẹp nhé.

bấm lỗ tai có đau hay không?
Máy bấm lỗ tai càng hiện đại kết hợp với kỹ thuật viên tay nghề cao thì bấm lỗ tai sẽ không đau.

Vị trí bấm lỗ tai không đau

Như đã nói ở trên thì có những vị trí khi bấm lỗ tai sẽ không đau, ít đau hoặc như gió thoảng mây bay. Lý do đó chính là tại đây là các tổ chức mô cơ. Vì thế mà khi bấm lỗ tai sẽ ít đau hơn và nhanh liền hơn, ít biến chứng hơn. Đó chính là vị trí dái tai hoặc 1 ít viền tai đó các bạn ạ. Nếu các bạn sờ sẽ thấy hầu như tại đây chỉ có thịt là chính. Khi xỏ khuyên tai tại vị trí này thì vừa ít đau lại vừa nhanh lành và cực ít biến chứng.

Ngược lại các vị trí sụn tai là đau nhất, lâu lành nhất và nhiều biến chứng nhất. Do đó, nếu muốn bấm lỗ tai không đau tại các vị trí này hãy đảm bảo tìm tới cơ sở uy tín, tay nghề người thợ cao và máy móc hiện đại. Kết hợp với chế độ chăm sóc rửa vết thương và ăn uống sẽ đảm bảo sự an toàn cao nhất, ít đau nhức nhất cho người sử dụng.

CÁC KIỂU KHUYÊN TAI NỮ ĐẸP

Bấm lỗ tai bị sưng đau vì sao?

Nhiều người cho dù bấm lỗ tai tại các vị trí ít đau nhất cũng có thể bị sưng và đau nhiều ngày. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này nhưng các nguyên nhân chính như sau. Đọc kỹ để tránh gặp phải đảm bảo an toàn cho vết bấm lỗ tai nhé.

Vết bấm lỗ tai bị nhiễm trùng

Không loại trừ lý do bị nhiễm trùng khi bấm lỗ tai và sau khi bấm xong. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này như dụng cụ không đảm bảo, tay nghề không đảm bảo, không vệ sinh kỹ càng, hay sờ nắn vết bấm lỗ tai… Vì thế vết thương khi bấm lỗ tai sẽ bị sưng đỏ, mẩn ngứa hoặc nổi cục thịt tùy từng trường hợp.

bấm lỗ tai bị sưng
Bấm lỗ tai có đau không ư? Nhìn ảnh này đã đoán được kết quả rồi nhé. Vết bấm lỗ tai bị sưng và nhiễm trùng kết hợp ăn uống không kiêng khem gây ra những cục thịt ở tai.

Ăn đồ ăn gây mẩn ngứa

Những đồ ăn gây mẩn ngứa có thể là nguyên nhân khiến vết thương sưng tấy lên. Nắm rõ những loại đồ ăn gây mẩn ngứa có thể tránh gặp phải tình trạng này. Đặc biệt những đồ ăn gây tăng cơ có thể khiến sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Đọc kỹ bài viết bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì sẽ giúp bạn một cách hiệu quả nhất.

Giữ da hoặc khó liền da

Một số người cơ thể có thể quá giữ da. Dẫn tới dễ mẩn ngứa, sưng đỏ hoặc lâu liền vết thương hơn những người khác. Cái này là do cơ địa nên cũng khó có thể khắc phục được. Việc cần làm là giữ vệ sinh, ăn uống. Còn do cơ thể người thì thời gian lành vết thương có thể lâu hơn.

Cách bấm lỗ tai không đau khá đơn giản

Có nhiều cách để bấm lỗ tai không đau. Dưới đây là những cách mà Bạc LOPA hướng dẫn các bạn lần đầu muốn đi bấm lỗ tai nhé.

Bấm vào các vị trí mô cơ tránh sụn

Cách đơn giản nhất để bấm lỗ tai không đau đó là bấm vào các vị trí nhiều mô thịt cơ không đau. Đó là các vị trí dái tai, vành viền tai không có sụn. Như vậy sẽ giảm được cơn đau đáng kể nếu chọn các vị trí sụn tai như vành tai. Hơn nữa các vị trí này khá phổ biến và dễ đeo sử dụng các loại khuyên tai khác nhau.

Cách bấm lỗ tai không đau là bấm vào vị trí dái tai. Đơn giản cực kỳ nhé
Bấm lỗ tai có đau không phụ thuộc vào vị trí bấm. Cách bấm lỗ tai không đau là bấm vào vị trí dái tai. Đơn giản cực kỳ nhé

Bấm khi tâm lý sẵn sàng

Hãy đảm bảo tâm lý sẵn sàng khi bấm. Khi tâm lý vững rồi thì bấm có thể sẽ chẳng đau nữa. Tâm lý sẵn sàng chuẩn bị cho cơn đau từ trước, không có bất ngờ và cũng giúp người bấm cảm thấy thoải mái hơn.

Sử dụng thuốc tê giảm đau tại chỗ

Cũng giống như nhổ răng thì sẽ có những loại thuốc tê giúp giảm thiểu tối đa cơn đau tại vị trí này. Tuy nhiên hãy nên cẩn thận để tránh bị dị ứng hoặc những vấn đề liên quan tới thuốc. Đảm bảo đã kiểm tra thử nghiệm dị ứng, sốc phản vệ kỹ càng khi bấm.

Sử dụng thuốc tê tại chỗ kết hợp vệ sinh làm sạch sẽ giúp bấm lỗ tai không đau nhức.
Bấm lỗ tai có đau không khi sử dụng thuốc tê tại chỗ kết hợp vệ sinh làm sạch sẽ giúp bấm lỗ tai không đau nhức.

Không nên tự bấm lỗ tai bằng kim chỉ

Đọc qua có bài viết hướng dẫn bấm lỗ tai bằng kim chỉ không đau. Nhưng chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng. Thứ nhất dễ nhiễm trùng do không có sự an toàn từ kim và chỉ. Thứ 2 là không có kỹ thuật và kỹ năng xử lý. Hãy đến các cơ sở y tế hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo.

Với những chia sẻ của Bạc LOPA hy vọng các bạn đã biết được bấm lỗ tai có đau không? Và cách bấm lỗ tai không đau an toàn. Nếu cần thêm thông tin trợ giúp nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Bài viết liên quan