Mới Bấm Lỗ Tai Kiêng Gì Để Nhanh Lành Hơn?

Mới bấm lỗ tai kiêng gì để vết thương nhanh lành? Hạn chế bị mẩn ngứa, sưng phù hay chảy mủ. Ngoài nguyên nhân do tác động môi trường, nhiễm trùng thì những loại thức ăn cũng có thể ảnh hưởng. Ngoài ra, những hoạt động hay thói quen hằng ngày cũng có thể gián tiếp khiến cho vết bấm lỗ tay lâu lành hơn hoặc sinh ra các biến chứng. Dưới đây là những lời khuyên từ Bạc LOPA cho vấn đề này nhé.

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì?

TOP Các thực phẩm không nên ăn dưới đây khi bấm lỗ tai xong. Cũng có thể áp dụng với những người mới xăm hình nhé. Chú ý chỉ cần nhịn ăn trong khoảng thời gian ngắn là có thể thành công. Vì sự nghiệp làm đẹp nên không thể ngại khó ngại khổ được.

Bấm lỗ tai kiêng gì để nhanh khỏi ư? Chính là tránh ăn các loại thức phẩm dưới đây.
Bấm lỗ tai kiêng gì để nhanh khỏi ư? Chính là tránh ăn các loại thức phẩm dưới đây.

Thịt bò

Loại thức ăn có khả năng tăng cơ khá hiệu quả. Được nhiều người tập thể hình lựa chọn để tăng cơ thay vì tăng mỡ. Với khả năng tăng cơ hiệu quả của mình thì những bó cơ trong cơ thể được tăng cường. Vì sao khi bấm lỗ tai nên kiêng ăn thịt bò? Khá đơn giản khi vết thương đang trong quá trình hồi phục thì phần cơ tại vị trí đó tăng lên sẽ khiến tai phát triển xấu hơn. Chúng sưng to lên thành các cục gây mất thẩm mỹ. Khiến cho vị trí bấm lỗ tai gần như dị tật tạo nên những khiếm khuyết và thiếu đi sự tự tin cho chủ nhân.

Ngoài ra những người bị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm cũng không nên ăn thịt bò. Số lượng cơ tăng lên sẽ đè nén vào các dây thần kinh gây ra teo chân, đau chân nhức mỏi. Mình cũng bị thoát vị đĩa đệm do đá bóng nên cũng nắm rõ được điều này.

Thịt gà

Thịt gà có tính nóng có thể khiến vết thương khó liền hơn, sưng tấy mẩn ngứa. Nhất là vị trí tai khi bấm lỗ đã khó chịu rồi nên chúng ta không nên ăn nhé. Chúng sẽ tăng thêm không thoải mái khi có vết thương. Nếu bạn đã từng đau răng thì sẽ cảm nhận được cơn đau sưng tấy to như thế nào khi ăn thịt gà. Tốt nhất nên hạn chế hoặc loại bỏ cho tới khi vết bấm lỗ tai liền hẳn.

Thịt gà có thể làm vết bấm lỗ tai sưng tấy mẩn ngứa. Do vậy nên kiêng ăn thịt gà khi bấm lỗ tai hoặc xăm mình.
Thịt gà có thể làm vết bấm lỗ tai sưng tấy mẩn ngứa. Do vậy nên kiêng ăn thịt gà khi bấm lỗ tai hoặc xăm mình.

Rau muống

Bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì? Chắc chắn là rau muống rồi. Rau muốn giúp các vết thương lõm có khả năng lồi lên nhờ hệ thống sẹo. Tuy nhiên với các vết thương thông thường thì lại có thể có sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Nếu không muốn vị trí mới bấm lỗ tai bị sẹo lồi xấu xí thì nên hạn chế hoặc không ăn rau muống nhé. Không là công toi đấy nhé. Đẹp chả thấy đâu mà lại tiền mất tật mang.

Đồ nếp

Những loại thức ăn được nấu từ gạo nếp cũng nên tránh xa. Cũng giống như thịt gà thì chúng cũng kích thích các vết thương khi bấm lỗ tai sưng tấy. Bảo sao mà thịt gà sôi nếp đàn bà là những thứ chúng ta cần tránh :))) một chút vui vẻ thôi nhưng hãy cố gắng kiêng khem những thứ này khi xỏ khuyên nhé. Bất kể khuyên tai hay khuyên rốn hoặc khuyên mũi.

Những loại thức ăn liên quan tới đồ nếp đều không nên ăn khi bấm lỗ tai như xôi, cháo hoặc chè nhé.
Những loại thức ăn liên quan tới đồ nếp đều không nên ăn khi bấm lỗ tai như xôi, cháo hoặc chè nhé.

Đồ hải sản

Bao gồm các loại mực, tôm, cua, ghẹ, cá… Những loại thực phẩm này đa số sẽ gây dị ứng nếu như ai không ăn quen. Về vấn đề dị ứng thì hay sinh ra mẩn ngứa, vò đầu bứt tai nên có thể gây xước vết thương. Khó lành hơn và lâu lành hơn. Vì thế cũng nên kiêng ăn hải sản khi mớ bấm khuyên tai xong nhé.

Bia rượu các chất kích thích

Những chất này không nên dùng khi cơ thể không khỏe hoặc đang gặp vết thương. Chúng có thể gây ra thay đổi bên trong cơ thể từ nhiệt độ, nhịp tim, huyết áp… Vì thế mà có khả năng những vết thương sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt các vết thương từ bấm khuyên tai cũng có thể bựt máu hoặc lâu lành, lâu lên da non hơn.

Bấm lỗ tai kiêm làm những gì?

Ngoài các thực phẩm bên trên thì dưới đây cũng là các hành động thói quen cần phải loại bỏ nếu muốn vết thương xỏ khuyên nhanh lành.

Kiêng hoạt động mạnh

Bao gồm các hoạt động thể thao, làm việc mạnh khi vừa xỏ khuyên xong. Chúng có thể vô tình bị tác động gây rách, xước cho vị trí xỏ khuyên. Những hoạt động thể thao đối khác như bóng rổ, bóng đá, võ thuật… Cơ thể cũng có thể tiết ra những chất ảnh hưởng tới quá trình lành của vết thương xỏ khuyên.

bấm lỗ tai nên kiêng làm gì?
Bấm lỗ tai nên kiêng những hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao đối kháng.

Kiêng thói quen sờ tai, vuốt tóc

Dù là như thế nào cũng nên loại bỏ những thói quen này. Bởi chúng có thể ảnh hưởng tới vết thương dù vô tình hay cố ý. Lây nhiễm những vi khuẩn gây hại có thể khiến vết thương bị nhiễm trùng, lâu hồi phục. Nặng hơn có thể bị sưng tấy, mưng mủ khó xử lý hơn.

Kiêng đeo khẩu trang hoặc mũ bảo hiểm, tai nghe

Những vật này có thể tác động từ mạnh tới nhẹ tới kết cấu vết thương. Khi lớp da non đang lên thì tác động có thể khiến chúng bị rách có thể lâu lành hơn. Ngoài ra khẩu trang, mũ bảo hiểm, tai nghe cũng ẩn chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại do lâu không được vệ sinh sạch sẽ. Rất ít người có thói quen vệ sinh những đồ vật này khi sử dụng bất kể thời gian.

Kiêng sử dụng các loại hóa chất

Mới bấm lỗ tai nên kiêng sử dụng các loại nước hoa, keo xịt tóc xịt trực tiếp vào các vị trí này. 1 số người mẫn tính có thể ngay lập tức bị mẩn ngứa hoặc khi tiếp xúc với da thịt hở gây ra triệu chứng này. Chịu khó kiêng 1 thời gian cho tới khi chúng lành nhé.

bấm lỗ tai nên kiêng gì tránh bị sưng
Kiêng sử dụng các hóa chất hoặc các dụng cụ vật dụng vùng tai như tai nghe, khẩu trang hoặc sờ tay quá nhiều vào vết thương.

Nên kiêng bao lâu khi bấm lỗ tai xong?

Tùy thuộc vào từng thời gian hồi phục của từng người mà có thời gian kiêng sau khi bấm lỗ tai khác nhau. Có thể có những người sau khoảng 1-2 tuần là vết thương từ bấm lỗ tai đã lành hẳn. Cũng có những trường hợp giữ da thì thời gian lâu hơn khoảng từ 1 tháng cho tới 2-3 tháng. Điểm chung là chúng ta nên kiêng cho tới khi chúng lành hẳn, liền hẳn là tốt nhất. Khi đó chúng sẽ khó có cơ hội tác động gây ra mẩn ngứa, dị ứng tại các vị trí này. Không nên nóng vội sử dụng luôn không kiêng khem thì sẽ phải khóc hận.

Mới bấm lỗ tai xong nên làm gì?

Những lời khuyên từ Bạc LOPA cho các khách hàng khi bấm lỗ tai xong.

Vệ sinh thường xuyên

Nên vệ sinh bằng nước muối sinh lý để rửa vết thương tránh nhiễm trùng là tốt nhất. Hoặc sử dụng các dung dịch vệ sinh được người có kinh nghiệm khuyên dùng nhé. Tránh tự ý sử dụng có thể cho kết quả ngược.

Nên tháo ra định kỳ vệ sinh

Khoảng 1 tuần 1 lần nên tháo khuyên tai ra vệ sinh cho thông thoáng khoảng 1-2 tiếng. Không nên tháo quá lâu sẽ khiến chúng bị tịt đi đấy nhé. Vệ sinh thường xuyên cũng tránh được vết thương bị nhiễm trùng hơn.

bấm lỗ tai nên kiêng gì?
Thường xuyên vệ sinh, rửa bằng nước muối sinh lý. Không nhét các vật như tăm tre, chiếu vào lỗ tai nhé. Như vậy rất có thể bị nhiễm trùng.

Không sờ tay lên vị trí bấm lỗ tai

Tay con người ẩn chứa rất nhiều chất bẩn vi khuẩn gây hại. Chỉ cần tiếp xúc với vết thương hở là có thể nhiễm trùng mưng mủ. Nặng hơn là nhiễm trùng uốn ván nguy hiểm. Vì thế mà đừng kiểm tra quá nhiều lần trong ngày bằng cách sờ trực tiếp vào vết thương.

Không để nước trực tiếp vào vị trí xỏ khuyên

Khi gội đầu cũng nên chú ý và cẩn thận để chúng tác động vào vị trí xỏ khuyên. Tốt nhất nên sử dụng các loại túi bóng để buộc lại nhằm đảm bảo các chất bẩn không thể tiếp xúc vị trí này được.

Không sờ tay trực tiếp vào vị trí bấm lỗ tai kẻo bị nhiễm trùng.
Bấm lỗ tai kiêng gì để vết bấm nhanh lành? Không sờ tay trực tiếp vào vị trí bấm lỗ tai kẻo bị nhiễm trùng.

Không dùng tăm, tre xỏ khuyên

Phụ huynh ta thường có thói quen dùng tăm hoặc tre để xỏ vào các vị trí này để tránh cho lỗ tai đỡ bị bít. Một số khác lại sử dụng sợi chiếu để làm việc này. Chúng chưa được xử lý sát trùng nên có thể gây bệnh hoặc nhiễm trùng. Chú ý nên tuyệt đối không sử dụng những đồ vật này. Thay vào đó sử dụng các loại vật dụng chuyên nghiệp không gỉ sét hoặc đã được tiệt trùng cẩn thận.

Với chia sẻ của Bạc LOPA hy vọng các bạn đã biết được bấm lỗ tai kiêng gì rồi nhé. Chú ý tới chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày để đảm bảo vết bấm lỗ tai , xỏ khuyên nhanh lành hơn. Ủng hộ Bạc LOPA bằng cách like và share bài viết nhé!

Bài viết liên quan