Bấm Lỗ Tai Mấy Ngày Tháo Ra Được?

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được để đảm bảo an toàn. Hơn nữa điều này còn giúp ấn định ngày vết thương lành cũng như xỏ khuyên vào vị trí này. Nhiều người nôn nóng tháo sớm hoặc đeo khuyên sớm có thể gây ảnh hưởng. Nhẹ thì mưng mủ mẩn đỏ nặng thì sưng tấy và nhiễm trùng. Vì vậy để đánh giá được bấm lỗ tai bao lâu thì tháo cần xác định nhiều yếu tố mà khách hàng cần phải để ý.

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới việc bấm lỗ tai bao lâu thì tháo. Vì thế mà mỗi người lại có thời gian tháo khác nhau. Không nên so sánh với bất cứ ai khác bởi thể trạng sức khỏe, vị trí bấm và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng. Tuy nhiên bên dưới đây Baclopa.com vẫn cung cấp thời gian áng chừng để khách hàng căn cứ vào đó để sử dụng nhé.

  • Nếu tại vị trí bấm lỗ tai vào sụn trên vành tai thì thời gian tháo khuyên lên tới 4-6 tuần. Tương ứng với khoảng 1 tháng rưỡi đối với những người bình thường điều kiện chăm sóc ổn định không nhiễm trùng. Thời gian này có thể tăng lên nếu nhiễm trùng, yếu tố sức khỏe hoặc giữ da.
  • Nếu tại vị trí bấm lỗ tai vào phần thịt, cơ như dái tai, vành tai không trúng sụn thì khoảng 2 tuần là tháo được. Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo có thể lâu hơn với những người giữ da hoặc điều kiện ăn uống vệ sinh. Có trường hợp lên tới 3 tuần hoặc 1 tháng là bình thường.
Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được đảm bảo an toàn cho người đeo.
Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được đảm bảo an toàn cho người đeo.

Bấm lỗ tai bao lâu thì tháo phụ thuộc yếu tố nào?

Như đã nói bên trên thì mỗi người sẽ không giống nhau vấn đề thời gian tháo. Thay vào đó là những vấn đề liên quan tới việc lành hoặc giữ da của người đeo. Vì vậy có thể căn cứ vào đây để nắm rõ được thời gian lành vết bấm lỗ tai.

Vị trí bấm lỗ tai

Những vị trí càng có nhiều sụn thì thời gian tháo khuyên sẽ càng lâu hơn. Khi đó vết thương sẽ khó lành hơn, lâu lành hơn so với các vị trí khác. Hơn nữa nếu không chuẩn bị kỹ có thể gây dị ứng, sưng tấy và mưng mủ rất nguy hiểm. Ngược lại các vị trí nhiều thịt cơ mô như dái tai có thể sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nếu sợ đau thì đây là vị trí phù hợp cho những người mới bấm lỗ tai lần đầu.

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được phụ thuộc vào vị trí bấm lỗ tai.
Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được phụ thuộc vào vị trí bấm lỗ tai.

Chế độ chăm sóc

Nếu như chủ nhân biết cách chăm sóc, sinh hoạt thì có thể thời gian tháo khuyên tai nhanh hơn so với người khác. Bao gồm các chế độ sát trùng, sinh hoạt, hoạt động làm việc… điều độ và không ảnh hưởng tới vị trí bấm lỗ tai. Ngược lại nếu làm việc quá sức, công việc thường xuyên tác động tới vị trí bấm thì có thể thời gian sẽ lâu lành hơn.

Chế độ ăn uống

Những loại thức ăn gây kích ứng da có thể là nguyên nhân khiến vết bấm lỗ tai lâu lành hơn. Vì thế nên chú ý tới các loại thức ăn được ăn và thức ăn nên kiêng khi bấm lỗ tai. Kể sơ qua thì có thể bao gồm như thịt bò, rau muống, thịt gà, các loại thức ăn gây di ứng mẩn ngứa, bia rượu các chất kích thích.

Bấm lỗ tai nên kiêng ăn thịt bò, thịt gà, rau muống và đồ từ gạo nếp.
Bấm lỗ tai nên kiêng ăn thịt bò, thịt gà, rau muống và đồ từ gạo nếp.

Thể chất của từng người

Tùy từng người mà sẽ có những thể chất khác nhau. Người bình thường thì vết thương sẽ mau chóng đóng vảy và lên da non. Nhưng cũng có những người giữ da nên thời gian lành vết thương lâu hơn. Với yếu tố này thì rất khó có thể biết được bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được.

Bấm lỗ tai bao lâu thì đeo khuyên được?

Việc bấm lỗ tai không mất nhiều thời gian. Vì thế mà chúng ta có thể ngay lập tức đeo khuyên được ngay. Tuy nhiên chú ý thời gian tháo khuyên định kỳ từ 2-4 tuần/lần để vệ sinh và tạo sự thông thoáng. Mỗi lần tháo khuyên chỉ khoảng 1-2h rồi tiến hành xỏ khuyên như bình thường. Tháo khuyên quá lâu không đeo có thể khiến vết bấm lỗ tai bị mờ hoặc bị tịt do liền sẹo.

Khi bấm lỗ tai xong có thể đeo khuyên được luôn.
Khi bấm lỗ tai xong có thể đeo khuyên được luôn.

Những chú ý khi lựa chọn khuyên tai

Nếu muốn đeo khuyên tai sau khi bấm thì dưới đây là những chú ý mà khách hàng nên quan tâm. Để tránh việc ảnh hưởng tới vết thương, sức khỏe của người bấm nhé.

Kiểu dáng khuyên tai

Chọn các loại khuyên tai đơn giản sau khi bấm xong. Lúc này ưu tiên các loại khuyên tai giúp giữ vết thương an toàn là chính và ngăn không cho sẹo liền vết bấm. Không nên chọn các loại khuyên tai hầm hố nhiều chi tiết. Chúng có thể gây bất tiện cho người sử dụng bằng cách mắc vào tóc, quần áo…

bấm lỗ tai bao nhiêu lâu thì tháo
Chọn kiểu dáng khuyên tai đơn giản khi mới bấm lỗ tai.

Chất liệu khuyên tai

Muốn biết được bấm khuyên tai mấy ngày tháo ra được thì còn phụ thuộc vào vết thương có nhanh lành không? Và một phần nguyên nhân là do chất liệu khuyên tai. Nên lựa chọn các chất liệu không bị gỉ sét gây nhiễm trùng tại vết thương. Liên hệ các đơn vị uy tín để chọn được các mẫu khuyên tai chất lượng tốt, đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không dùng tăm tre hoặc các sợi chiếu để giữ lỗ tai không bị tịt.

Không nên xỏ khuyên tai quá sát nhau

Sẽ có nhiều hệ lụy nếu như xỏ khuyên tai sát nhau. Cái này tùy thuộc vào sở thích của từng người tuy nhiên hãy đảm bảo sự an toàn tối đa cho chính bản thân mình. Nghiên cứu kỹ và suy nghĩ lâu dài đừng bấm theo ngẫu hứng niềm vui. Như vậy sẽ tốt hơn là nổi hứng bấm và sau này lại hối hận.

bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được
Bấm lỗ tai không nên quá sát nhau.

Bấm lỗ tai kiêng ăn bao lâu?

Song song với câu hỏi bấm lỗ tai bao lâu thì tháo còn có chế độ ăn uống và kiêng khem. Việc bấm lỗ tai kiêng ăn bao lâu còn phụ thuộc vào vết thương khi bấm. Bất cứ khi nào vết thương đã ổn định và liền da, hình dáng không thay đổi thì có thể chấm dứt kiêng ăn. Ngược lại khi vết thương khi bấm lỗ tai vẫn còn chưa lành thì lúc đó vẫn chưa nên ăn. Đặc biệt các loại thực phẩm như thịt bò, rau muống không tốt cho các vết thương. Chúng khiến mất đi tính thẩm mỹ đáng kể của vết thương khi bấm lỗ tai.

Với chia sẻ của Bạc LOPA thì hy vọng các bạn đã biết được bấm lỗ tai bao lâu thì tháo được nhé. Nên nhớ chúng phụ thuộc vào vết thương đã lành hay chưa? Hãy lựa chọn cơ sở bấm lỗ tai an toàn để mang tới đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bài viết liên quan