Khi Bấm Lỗ Tai Cần Chú Ý Điều Gì Để Vừa Đẹp Vừa An Toàn?

Bấm lỗ tai thể hiện cá tính và phong cách được cả nam và nữ lựa chọn. Cách này thể hiện cá tính mạnh đối với phái nam nhưng lại thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng đối với phái nữ. Tùy từng vị trí mà có những ý nghĩa khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Tuy nhiên tình trạng dễ gặp phải là dễ bị sưng, mưng mủ đỏ. Nếu để lâu ngày hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng và gây ra những diễn biến nặng hơn của vết thương. Vậy khi xỏ lỗ tai cần chú ý điều gì? Hãy đọc những thông tin dưới đây để nắm rõ vấn đề này.

Bấm lỗ tai có đau không?

Thật sự thì hồi xưa cũng hơi sợ bấm lỗ tai vì cảm giác nó xuyên qua da thịt sẽ tạo cảm giác đau. Xưa hay dùng súng bấm lỗ tai từ các người bán tòong teng bán dạo ngoài đường. Chỉ bụp 1 phát là xong và không gặp phải vấn đề gì. Bấm lỗ tai có đau hay không phụ thuộc vào vị trí bấm.

 • Nếu vị trí gần dái tai thì hầu như là chỉ 1 nhói nhỏ thoáng qua mà thôi. Vị trí này chủ yếu là phần cơ mô thịt nên không bị đau nhiều. Hơn nữa cơn đau cũng nhanh chóng qua đi và nhanh liền, không bị sưng, mẩn ngứa.
 • Nếu vị trí bấm lỗ gần hoặc xuyên qua sụn thì có thể đau tới rất đau nhé. Đây là các mô sụn nên rất khó để diễn tả cảm giác. Hơn nữa khi bấm tại các vị trí này thường khá nguy hiểm. Ẩn chứa nhiều tai nạn khác nhau như sưng, mẩn ngứa, nung mủ hoặc nhiễm trùng.
Bẫm lỗ tai đau không tùy thuộc vào từng vị trí bấm. Nếu vùng thịt, cơ thông thường sẽ không đau. Còn nếu là phần sụn thì có thể đau.
Bẫm lỗ tai đau không tùy thuộc vào từng vị trí bấm. Nếu vùng thịt, cơ thông thường sẽ không đau. Còn nếu là phần sụn thì có thể đau.

Nếu bạn lo lắng bấm lỗ tai có đau hay không thì nên bấm những vị trí phần dái tai. Còn nếu muốn bấm tại các vị trí trên sụn, xuyên sụn thì nên tìm hiểu kỹ càng. Thực hiện chế độ ăn uống vệ sinh đảm bảo tránh bị nhiễm trùng.

Bấm lỗ tai nên ăn gì cho mau lành?

Để đảm bảo vết thương khi xỏ khuyên mau lành thì cần có chế độ thức ăn phù hợp. Bổ xung thêm những loại vitamin, khoáng, vitamin giúp vết thương nhanh hồi phục. Những loại thức ăn có thể gây sẹo xấu nên loại bỏ.

 • Thịt, cá, lòng trắng trứng. Nếu ai dị ứng hải sản thì nên chú ý.
 • Các loại vitamin, sắt, folic, B1, B12…
 • Tăng cường các loại vitamin A, E.. tránh nhiễm trùng.

Đi kèm với đó là các loại thuốc chuyên dụng tránh sưng, phù nề và nhiễm trùng. Những loại thuốc này không nên tự ý mua và sử dụng mà cần sự hướng dẫn của cơ quan y tế là tốt nhất. Song song với các thực phẩm nên ăn cho mau lành thì cũng nên kiêng khem một số thứ bên dưới.

Bấm lỗ tai kiêng gì?

Cũng giống như săm mình thì khi bấm lỗ tai thì cũng cần hạn chế một số loại thức ăn. Chúng có thể tác động tới cơ thể gây ra những ảnh hưởng tới vết thương từ bấm lỗ tai như sưng to, mẩn ngứa hoặc phát triển các tổ chức cơ quá lớn. Gây mất thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là những đồ ăn mà chúng ta hết sức hạn chế sau khi đã bấm lỗ tai.

Rau muống

Ai cũng biết khi có vết thương thì mọi người đều khuyên không nên ăn rau muống. Bởi chúng có thể làm sẹo lồi lên và xấu hơn. Nếu như những vị trí vết thương khác có thể bỏ qua nhưng ở vị trí đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như vùng tai thì nên hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn cho tới khi vết thương lành hẳn.

Thịt bò

Cũng giống như rau muống khi thịt bò làm tăng phần cơ trong cơ thể. Đây là loại thức ăn vận động viên thể hình hay ăn và sử dụng để tăng cơ. Đang trong giai đoạn phục hồi nên cũng hạn chế ăn thịt bò tránh việc vết thương từ tai có thể tăng cơ gây biến dạng mất thẩm mỹ.

Bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì? Thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, bia rượu... kiêng tới khi nào khỏi thì thôi nha
Bấm lỗ tai nên kiêng ăn gì? Thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, bia rượu… kiêng tới khi nào khỏi thì thôi nha

Thịt gà

Không tăng cơ như thịt bò nhưng khi ăn thịt gà sẽ khiến vết thương sưng tấy khó chịu. Đó cũng là lý do vì sao khi đau răng người ta cũng khuyên không nên ăn thịt gà. Bởi chúng có thể làm vết thương nặng hơn, sưng mẩn ngứa khó chịu.

Gạo nếp

Những loại thức ăn từ gạo nếp như xôi, chè… nên được loại bỏ hoàn toàn. Đây là loại thực phẩm khi ăn có thể làm vết thương từ bấm lỗ tai sưng tấy hơn. Gây ra tình trạng mưng mũ nếu kết hợp nhiều nguyên nhân khác như nhiễm trùng, vệ sinh kém…

Những thực phẩm bên trên nên khuyến cáo loại bỏ hoặc ngừng ăn hoàn toàn cho tới khi vết thương lành hẳn. Ngoài ra cũng nên chú ý các loại đồ ăn hàng ngày nếu có đồ ăn nào gây khó chịu khi bấm lỗ tai cũng nên nhanh chóng dừng ăn.

Bấm lỗ tai bên nào đẹp?

Thật ra không có tiêu chuẩn nào trong việc vị trí bên trái hay bên phải khi bấm lỗ tai cả. Nếu như nhẫn đeo tay có thể áp dụng nam phải nữ trái thì khuyên tai không như vậy. Đối với con gái thì kiểu phổ biến nhất là bấm cả 2 bên đối với phong cách truyền thống đi theo bộ, theo đôi. Một số người cá tính mạnh có thể chọn đeo một bên để tạo điểm nhấn với những vị trí bấm lỗ tai khác nhau. Con trai cũng có thể áp dụng với những vị trí đó khi không có quá nhiều điểm khác biệt.

Bấm lỗ tai bên nào đẹp ư? Chúng phụ thuộc vào sở thích của từng người.
Bấm lỗ tai bên nào đẹp ư? Chúng phụ thuộc vào sở thích của từng người.

Có một số ý kiến cho rằng khi con trai đeo khuyên tai bên phải thường để ám chỉ mình là gay. Tuy nhiên chưa có thông tin nào xác nhận điều này. Hơn nữa mình cũng không phải là người thuộc LGBT nên cũng không thể xác nhận ý kiến này.

Bấm lỗ tai bên nào đẹp tùy thuộc vào sở thích và đặc điểm của mỗi người. Nhưng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

 • Nên chọn bấm lỗ tai bên nào cảm thấy thoải mái nhất và tự tin nhất.
 • Bấm lỗ tai bên nào ít sờ vào nhất. Ví dụ có 1 số người thích vuốt tóc từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái thì nên hạn chế vị trí này. Sờ vào nhiều có thể khiến vị trí bấm lỗ tai bị nhiễm trùng, mẩn ngứa.
 • Bấm lỗ tai vào bên ít khuyết điểm hơn. Ví dụ muốn tạo điểm nhấn 1 bên để che lấp khuyết điểm bên còn lại thì có thể bấm vào vị trí này.

Bấm lỗ tai bị sưng mủ đỏ phải làm sao?

Tùy theo triệu chứng nặng hay nhẹ để quyết định được tình trạng của vết thương. Nếu trong khoảng 2-3 ngày mà tình trạng nặng hơn thì tốt nhất hãy đến bộ phận y tế và thăm khám. Không nên tự ý chữa tại nhà hoặc lên mạng tìm kiếm cách xử lý.

Khi bấm lỗ tai bị sưng tấy đó cỏ thể chúng đã bị nhiễm trùng.
Khi bấm lỗ tai bị sưng tấy đó cỏ thể chúng đã bị nhiễm trùng. Hãy rửa sạch sau đó tới cơ quan y tế để được trợ giúp.

Nguyên nhân lỗ tai bị sưng mủ đó là chúng bị viêm nhiễm dẫn tới sưng tấy nhiễm trùng. Đây là cách cơ thể phản ứng lại những vết thương khi gặp tình trạng này. Hoặc cũng có thể do ăn uống những loại thực phẩm nói bên trên. Vì thế khi bấm khuyên tai thì nên chú ý ăn uống kiêm khem một thời gian nhé.

Muốn bấm lỗ tai không bị sưng đỏ mẩn lên thì ngoài việc ăn uống cần biết cách kết hợp vệ sinh bên ngoài. Sử dụng dung dịch nước muối sinh lý để lau rửa vết thương, tránh tình trạng nhiễm trùng. Tốt nhất không nên lấy tay bẩn sờ mó thường xuyên. Chú ý quan sát qua gương là tốt nhất. Bạc LOPA cũng không khuyên các bạn uống thuốc gì cả. Cái này thuộc thẩm quyền của chuyên gia y tế nên các bạn có thể ra hiệu thuốc nhờ họ tư vấn.

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo ra được?

Tùy từng vị trí bấm khuyên tai trên tai mà thời gian bấm lỗ tai bao lâu thì tháo riêng biệt. Nếu vị trí đó là vị trí dái tai, phần thịt thì có thể chỉ khoảng 2-3 tuần đối với người không giữ da hoặc 4-6 tuần là bình thường. Đối với những người hay bị giữ da thì có thể sẽ lâu hơn nữa. Vết thương của những người này thường lâu lành hơn so với những người khác.

Bấm lỗ tai mấy ngày tháo được tùy từng người. Nhanh thì 2-3 tuần, chậm thì 1 tháng.
Chịu khó rửa tai bằng nước muối sinh lý để nhanh tháo được. Bấm lỗ tai mấy ngày tháo được tùy từng người. Nhanh thì 2-3 tuần, chậm thì 1 tháng.

Nếu vị trí bấm lỗ tai là phần sụn thì có thể là lâu hơn nữa. 1 vài tháng là con số phổ biến bởi vị trí này thường lâu lành hơn các vị trí khác. Chúng cũng phụ thuộc vào khả năng vệ sinh làm sạch của chủ nhân nữa.

Khi vị trí bấm lỗ tai đã lành thì nên tháo khuyên tai ra để vệ sinh định kỳ khoảng 1 tuần/lần trong vài giờ. Chúng sẽ giúp vết bấm được thông thoáng hơn và loại bỏ những chất bẩn tích tụ tại đây. Nhưng không nên tháo ra quá lâu có thể khiến vết bấm lỗ tai bị liền.

Bấm lỗ tai giá bao nhiêu?

Tùy theo từng vị trí bấm mà có mức giá khác nhau và trong khoảng 100.000 VNĐ – 300.000 VNĐ. Càng vị trí dễ thì giá càng rẻ còn càng vị trí khó, phức tạp giá càng cao. Vị trí dễ là phần dái tai khi ít cần kỹ thuật cao và nhanh lành. Vị trí khó là các phần sụn hoặc các vị trí khác trên tai. Ngoài ra, mức giá này đi kèm với chất lượng dịch vụ đảm bảo vệ sinh, an toàn cũng như tránh được các dịch bệnh.

Bảng giá bấm lỗ tai tham khảo cho khách hàng.

 • Bấm sụn vành tai mức giá khoảng 100.000VND.
 • Bấm lỗ tai vị trí sụn kép giá khoảng 120.000VND.
 • Bấm lỗ tai vị trí tai trong giá khoảng 120.000VND.
 • Bấm lỗ tai vị trí Industrial giá 190.000VNĐ.

Có nên bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh?

Theo quan điểm của Bạc LOPA thì chúng ta không nên bấm lỗ tai cho trẻ nhỏ. Nhất là trẻ sơ sinh bởi chúng quá nguy hiểm cho làn da của chúng. Làn da mẫn cảm có thể bị nhiễm trùng, mẩn ngứa vì nhiều lý do khác nhau. Hơn nữa khi còn nhỏ thì cũng không có quá nhiều nhu cầu làm đẹp. Thay vào đó hãy để trẻ lớn hơn 1 chút rồi bấm cũng không muộn. Hoặc nếu thích thì để trưởng thành hoặc những năm cấp 1-2-3 bấm đều được. Khi đó con em chúng ta tự do lựa chọn vị trí bấm khác nhau.

Tùy từng vị trí bấm lỗ tai khác nhau mà mức giá khác nhau. Trẻ em sơ sinh không nên bấm lỗ tai khi còn quá nhỏ.
Tùy từng vị trí bấm lỗ tai khác nhau mà mức giá khác nhau. Trẻ em sơ sinh không nên bấm lỗ tai khi còn quá nhỏ.

Còn nếu bạn vẫn muốn bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh thì hãy tham khảo ý kiến bác sỹ cũng như giữ vệ sinh, làm sạch tốt. Để tránh chúng có thể bị nhiễm trùng sẽ rất nguy hiểm. Gây nhiều hệ lụy khi trưởng thành sau này.

Bấm lỗ tai ở đâu đảm bảo?

Ở Hà Nội có khá nhiều địa chỉ bấm lỗ tai khác nhau mà các bạn có thể tìm tới. Tùy theo nhu cầu của từng người mà có thể chọn vị trí bấm lỗ tai một cách phù hợp nhất. Nếu những vị trí bấm đơn giản thì có thể ra những tiệm vàng lớn và yêu cầu họ bấm. Tại đây có những súng bắn lỗ tai chuyên dụng có thể làm được điều này. Ngược lại nếu muốn bấm nhiều, vị trí bấm khó thì nên tìm tới các dịch vụ chuyên nghiệp. Tại đây họ có đủ kinh nghiệm, máy móc để phục vụ khác hàng.

Tuy nhiên nên chọn những cửa hàng bấm có đầy đủ dụng cụ vệ sinh, máy móc an toàn. Tránh việc vệ sinh không đảm bảo có thể gây nhiễm trùng hoặc lây lan các loại bệnh nguy hiểm. Một số địa chỉ bấm khuyên tai gợi ý như cockstock hoặc vịt xỏ khuyên.

Một số bệnh viện cũng thực hiện dịch vụ xỏ khuyên tai như bệnh viện phụ sản, khoa nhi hoặc Vimec… Đây là những nơi tỉ lệ an toàn cao mà các bạn có thể tham khảo.

TOP 4 địa chỉ bấm lỗ tai an toàn không đau 2020 !

Với những chia sẻ của Bạc LOPA hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về bấm lỗ tai rồi nhé. Nếu cần thêm trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Like hoặc chia sẻ để ủng hộ Bạc LOPA !

Bài viết liên quan