Cách bảo quản trang sức ngọc trai luôn sáng bóng

Trang sức ngọc trai là dòng trang sức sang trọng được các chị em vô cùng yêu thích và ai cũng ao ước sở hữu một món trang sức ngọc trai trong những món đồ trang sức của mình. Tuy nhiên, với những món đồ trang sức quý hiếm thì không phải ai cũng biết cách giữ gìn và bảo quản. Bạc LOPA xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản trang sức ngọc trai sao cho sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp vốn có của nó nhé.

bao-quan-trang-suc-ngoc-trai

Trang sức ngọc trai luôn thể hiện được sự sang trọng quý phái của sản phẩm

Hạn chế để tiếp xúc với hoá chất

Khi đeo trang sức nói chung và trang sức ngọc trai nói riêng thì nên tuyệt đối chú ý cách ly chúng với các hoá chất như nước hoa, phấn trang điểm, xà phòng… Khi bị tiếp xúc với những hoá chất này thì ngọc trai có thể sẽ mất đi vẻ đẹp sáng bóng và giá trị của chúng. Chính vì vậy, khi muốn sử dụng những loại kem dưỡng da, nước hoa, trang điểm thì hãy tháo những loại trang sức này ra nhé.

Cách đánh bóng ngọc trai đúng cách khi sử dụng dung dịch chuyên dụng

Sau khi sử dụng thì nên lau chùi lại trang sức cẩn thận khỏi mồ hôi, bụi bẩn bằng cách rửa sạch trang sức ngọc trai bằng nước ấm và xà bông mềm sau đó dùng vải mềm để lau lại. Hạn chế dùng những chất tẩy rửa để lau chùi bất cứ một món trang sức nào nhé. Không nên để trang sức ngọc trai tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc những nguồn nhiệt độ cao như máy sấy tóc hoặc xông hơi, sauna

bao-quan-trang-suc-ngoc-trai-1

Nên sử dụng trang sức ngọc trai đúng cách và rửa chúng bằng những loại nước rửa chuyên dụng

Nên cất giữ ngọc trai vào hộp chuyên dụng

Sau khi sử dụng thì nên cẩn thận cất giữ trang sức ngọc trai vào hộp chuyên dùng. Đừng để lẫn chúng vào những loại đá quý khác tránh trường hợp làm trầy xước. Nếu bạn không có hộp riêng thì nên sử dụng những miếng vải mềm và bọc chúng và để vào cùng với những loại trang sức khác..

Thường xuyên kiểm tra dây xâu ngọc trai

Sau một thời gian sử dụng nên tới cửa hàng kim hoàn để kiểm tra sợi dây để tránh tình trạng bất ngờ bị đứt mà có thể gây mất, thất lạc các viên ngọc trai trong sợi dây chuyền nữ của mình.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được những cách sử dụng và bảo quản trang sức ngọc trai một cách tốt nhất để luôn giữ được vẻ đẹp sáng bóng, sang trọng và quý phái.

Bài viết liên quan