Chỉ với mẹo nhỏ này, trang sức của bạn đã trắng sáng như mới

Sau một thời gian sử dụng thì những loại trang sức bạc đã bị đen, xỉn màu, mất đi vẻ đẹp trắng sáng như ban đầu của trang sức. Vậy làm sao dể khắc phục tình trạng trang sức bị đen?

>> Tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới trang sức bị đen và xỉn màu

Làm thế nào cho trang sức bạc sáng trở lại?

Do trang sức bị đen là do hợp chất muối bạc với lưu huỳnh tạo kết tủa đen trên trang sức. Nếu khử được hợp chất này thì trang sức sẽ trở lại vẻ trắng sáng ban đầu của nó

meo-lam-sang-trang-suc-bac-trangsuclopa_com

Trang sức dễ bị đen, xỉn màu sau một thời gian sử dụng

Sử dụng oxy già

Lấy oxy già đổ ra chiếc bát nhỏ xong sau đó cho trang sức của bạn vào và ngâm 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước và để khô tự nhiên hoặc hơ một lúc qua lửa. Để tăng thêm hiệu quả có thể cho thêm vào một vài giọt axit HCL. Tuy nhiên hay hết sức cẩn thận vì HCL là một axit mạnh, rất dễ gây bỏng.

Sử dụng kem đánh răng, nước rửa bát

Ngâm trang sức bị đen của bạn vào dung dịch nước ấm và đổ một ít nước rửa chén vào chừng 15 phút. Sau đó lấy trang sức ra, dùng bàn chải mềm đánh lại với kem đánh răng. Đừng quên rửa lại với nước sạch nhé.

Sử dụng dung dịch kiềm

Cho dung dịch kiềm vào nồi và tiến hành đun lên. Có thể cho thêm một ít kem đánh răng để tăng độ trắng sáng. Sau đó, lấy que và quấy nhẹ khoảng 10-15′ thì bỏ ra rửa sạch nhé.

bao-quan-nu-trang-trang-suc-bac

Chiếc nhẫn bạc nữ, nhẫn cưới này đã lấy lại vẻ sáng bóng chỉ với bàn chải và kem đánh răng

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà trang sức bạc của bạn vẫn bị đen thì có thể là do cách pha chế hợp kim bạc 925 của từng xưởng kim hoàn chế tác. Hãy tới tiệm kim hoàn gần nhà và nhờ họ dùng dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa nhé.

Trên đây là một số cách cơ bản để làm sáng trang sức bằng bạc. Còn khá nhiều những cách khác hiệu quả chúng tôi sẽ giới thiệu ở những bài viết kế tiếp.

Bài viết liên quan