Có thể đoán bệnh qua độ sáng của trang sức bạc hay không?

Ít ai biết rằng việc sử dụng trang sức bạc cũng như quan sát màu sắc của trang sức còn có thể đoán được tình trạng sức khoẻ của cơ thể như tim mạch, hô hấp, tiêu hoá một mức độ nhất định nào đó. Hãy cùng Baclopa.com tìm hiểu vấn đề này nhé.

Nguyên nhân dẫn tới trang sức bạc bị xỉn màu

Theo người xưa, việc quan sát trang sức của một người có thể biết được phần nào tình trạng sức khoẻ của người đó. Nếu những loại trang sức đeo trên người sau một thời bị phủ một lớp màu xam xám thì có thể người đó thường xuyên ở trong tình trạng u sầu, thường xuyên bị stress. Tuy nhiên, theo quan điểm khoa học thì chứng tỏ có thể do một số bộ phận trong cơ thể như hệ tim mạch, hô hấp và tiêu hoá bị trục trặc.

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học Liên Xô trước đây thì đã chứng minh được rằng, bạc có những phản ứng rõ rệt với một số chất được cơ thể bài tiết ra dưới tuyến da, mỡ và mồ hôi. Cụ thể bạc tác dụng với các loại muối có chứa lưu huỳnh trong chất bài tiết của Trước hết, người ta thấy rõ rằng bạc có phản ứng với một số chất bài tiết của con người. Chính vì vậy, chúng sẽ dần bị xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng của chúng.

day-chuyen-mat-chu-tai-ha-noi

Trang sức sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen và xỉn màu do môi trường và do tác động với mồ hôi con người

 Ngoài ra, việc thay đổi hormone trong cơ thể còn người cũng có thể tác động tới vẻ đẹp sáng bóng của bạc. Dây chuyền, nhẫn bạc cao cấp là một trong những loại trang sức bạc bị tác động nhiều nhất do chúng nằm ở cổ và ngực. Do vậy, nếu thấy trang sức của bạn bị xỉn màu nhanh thì rất có thể cơ thể bạn đang gặp phải nhiều sự thay đổi hoặc gặp phải những thay đổi về hormone trong cơ thể của mình.

Trang sức càng đeo lại càng sáng?

Trang sức bị đen là một chuyện,vậy nếu trang sức khi tiếp xúc với con người mà trở nên sáng bóng thì sao nhỉ? Một số nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng việc này có thể liên quan tới một số bệnh về Thận. Khi thận hoạt động kém, cơ thể bắt đầu khó đào thải các chất liên quan tới nito, dẫn tới chúng kết hợp với mồ hôi, chất nhờn ở da và tác dụng với trang sức bạc, tạo ra vẻ trắng sáng của sản phẩm. Tất nhiên đây chỉ là những giả thiết chưa được kiểm chứng rõ ràng. Việc bạn cần làm là thường xuyên đi khám sức khoẻ định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh được dễ dàng nhất.

nhung-chiec-nhan-bac-thai

Cũng có những người càng đeo trang sức càng sáng bóng

Một điều cũng nên chú ý, ngoài trạng thái sức khoẻ của cơ thể người, trang sức bạc cao cấp còn phụ thuộc vào môi trường sống. Nếu chủ nhân sống trong môi trường độc hại, nhiều chất hoá học trong không khí thì cũng là nguyên nhân chính dẫn tới bạc bị đen và xỉn màu.

Hy vọng rằng qua bài viết này, khách hàng khi sử dụng trang sức bạc đã có thể biết phần nào nguyên nhân dẫn tới trang sức bị đen và xỉn màu. Nếu bị đen có thể áp dụng một số các cơ bản để làm sáng trang sức hoặc mang tới các cửa hàng trang sức chuyên dụng để nhờ họ làm sáng nhé.

Khi mua trang sức LOPA Jewelry, khách hàng sẽ được miễn phí siêu âm, làm sáng trang sức cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình nhất.

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Điện thoại : 0986335779
– Website : https://baclopa.com
– Email: trangsuclopa@gmail.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa

Bài viết liên quan