Cách khắc phục nhẫn bạc bị rộng như thế nào?

Đeo nhẫn bị rộng có nhiều nguyên nhân khác nhau như đo sai size tay hoặc quá trình giảm cân của bản thân. Dẫn tới những chiếc nhẫn giường như không còn quá phù hợp với chủ nhân nữa. Khiến cho chủ nhân luôn trong tình trạng thấp thỏm lo lắng nhẫn rơi khỏi tay. Đây chính là tâm lý chung của nhiều khách hàng khi nhẫn bị rộng hiện nay.

Ngoài ra, nhiều khách hàng gặp rắc rối với những chiếc nhẫn bạc của họ trong quá trình sử dụng thường ngày. Những vẫn đề gặp phải là sản phẩm bị trầy xước nhanh và nhiều hơn là họ tưởng tượng. Điều này không chỉ một phần do chất liệu trang sức bạc chế tác mà còn từ thói quen sinh hoạt của người dùng.

Đeo nhẫn bị rộng lý do là gì?

Thông thường, nguyên nhân những chiếc nhẫn bạc nam đẹp bị rộng chính là đo sai size nhẫn. Dẫn tới những chiếc nhẫn quá to so với ngón tay của họ. Tình trạng này thường sảy ra khi mua nhẫn online không đo chính xác.Số đo size nhẫn gửi cho cửa hàng làm nhẫn bị sai nên những chiếc nhẫn kém đi vẻ đẹp lung linh củ nó.

nhẫn bị rộng lý do vì sao
Nếu đeo nhẫn bị rộng thì có nhiều lý do khác nhau. Do đo sai size nhẫn hoặc do cơ thể đang giảm trọng lượng so với lúc đo size nhẫn.

Một lý do khác dẫn tới nhẫn bị rộng đó chính là quá trình giảm cân của cơ thể. Một số khách hàng trong quá trình sinh hoạt đã thực hiện giảm cân. Dẫn tới số đo về cân nặng giảm so với số đo ban đầu. Và kéo theo những số đo ngón tay, cổ tay hoặc bụng đều giảm theo. Tình trạng này thường gặp phải với những mẫu nhẫn cưới bị rộng hoặc các mẫu nhẫn nam hoặc nhẫn nữ.

Đeo nhẫn bạc bị rộng phải làm sao?

Cách chữa nhẫn bị rộng khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Khách hàng có thể lựa chọn một trong số các cách sau đây để sửa nhẫn bị rộng một cách hiệu quả nhất. Chi phí của việc khắc phục nhẫn không vừa size tay cũng không quá cao. Việc này phụ thuộc vào chất liệu của chiếc nhẫn đó là bạc hay vàng? Chất liệu càng đắt tiền thì có thể chi phí sẽ cao hơn.

Dùng chỉ quấn vào mặt dưới của chiếc nhẫn rộng

Một cách đơn giản để sửa nhẫn bạc bị rộng một cách tức thời và nhanh chóng đó là sử dụng các sợi chỉ hoặc dây nhỏ. Khéo léo quấn chỉ hoặc dây nhỏ xung quanh ngón tay của mình. Sau đó thử đeo nhẫn bị rộng xem đã vừa hay chưa? Có thể điều chỉnh số lượng dây sao cho cảm thấy vừa và thoải mái nhất.

Tuy nhiên khi sử dụng cách này cần chú ý những điều sau đây.

  1. Không nên sử dụng trong thời gian dài. Chỉ nên sử dụng tức thời trong khoảng thời gian ngắn. Nhằm có thể đảm bảo tính lưu thông của mạch máu dưới da. Nếu để lâu có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
  2. Không nên quấn quá nhiều chỉ hoặc dây. Chúng có thể khiến ứ đọng máu dưới da gây đọng máu hoặc sưng phù.

Dùng miếng mút xốp mảnh đệm

Ngoài ra khách hàng có thể áp dụng mẹo khắc phục nhẫn bị rộng sau. Nếu như chiếc nhẫn của bạn size quá to thì có thể cắt một miếng xốp mỏng. Sau đó lót vào giữa chiếc nhẫn và ngón tay.  Hãy khéo léo cắt miếng mút xốp sao cho chúng có kích thước vừa phải nhỏ hơn chiếc nhẫn. Chúng sẽ giúp che đi miếng mút xốp đệm này để tăng tính thẩm mỹ.

khắc phục nhẫn bị rộng
Khi chiếc nhẫn bạc nữ bị rộng phải làm sao? Dùng miếng xốp hoặc giấy đệm dưới chiếc nhẫn sẽ phần nào khắc phục tạm thời nhẫn bị rộng.

Với cách này thì chủ nhân sẽ không cảm thấy khó chịu khi dùng. Bởi chúng khá êm nên có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài cũng được. Tuy nhiên với những chiếc nhẫn quá rộng thì chỉ nên sử dụng vào những dịp cần thiết mà thôi.

Cắt size nhẫn

Ngoài 2 cách trên thì khách hàng có thể áp dụng cách cắt size nhẫn. Hãy mang tới những cửa hàng kim hoàn hoặc những xưởng chế tác trang sức và nhờ họ cắt ngắn lại để tạo nên size vừa nhất. Sử dụng cách này thì bạn buộc phải biết chính xác size nhẫn đeo tay, ni tay của bạn. Để tránh chiếc nhẫn quá chật gây ảnh hưởng. Hãy tham khảo cách đo size tay chính xác tại đây nhé.

Thông thường dịch vụ này sẽ miễn phí nếu bạn lựa chọn mua nhẫn ở bất cứ cửa hàng trang sức nào. Đối với các chất liệu đắt tiền có thể sẽ cao hơn so với chất liệu bạc. Khách hàng có thể tham khảo BẢNG GIÁ CẮT NHẪN tại đây!

Kinh nghiệm mua nhẫn không bị rộng

Để mua nhẫn không bị rộng thì kinh nghiệm tốt nhất là hãy đo size nhẫn chuẩn xác. Như vậy sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng nhẫn quá to hoặc quá nhỏ. Hãy đo nhiều lần để đảm bảo sai số một cách thấp nhất. Từ đó kết hợp với kinh nghiệm mua nhẫn khác nữa. Sử dụng các dụng cụ đo tay chuyên dụng sẽ khắc phục tối đa điều này.

Dùng các dụng cụ đo size nhẫn chuyên dụng sẽ không bị rộng.
Dùng các dụng cụ đo size nhẫn chuyên dụng sẽ không bị rộng.

Hy vọng rằng sau bài viết này, khách hàng đã biết cách khắc phục tình trạng nhẫn bị rộng rồi nhé. Đến với LOPA Silver chúng tôi cung cấp những dịch vụ chăm sóc khách hàng cực kỳ chu đáo. Sản phẩm sẽ được miễn phí siêu âm, xi mạ cũng như những lỗi cơ bản như rơi rớt đá hay làm sáng miễn phí.

Chúng tôi cũng có bộ đo size tay giúp khách hàng biết chính xác số đo size tay của mình một cách tốt nhất. Nếu cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Bạc LOPA nhé!

Bài viết liên quan