Hướng dẫn đo size nhẫn đeo tay phù hợp

Để quý khách có thể biết chính xác size nhẫn đeo tay của mình một cách tốt nhất. Giúp cho khi mua những sản phẩm lắc tay nữ, vòng tay nữ hoặc nhẫn nữ để phù hợp với bản thân mình hơn. Hôm nay Bạc LOPA sẽ hướng dẫn cách đo size nhẫn .Giúp quý khách chọn được trang sức vừa ý. Đặc biệt là khi mua nhẫn hoặc trang sức online không bị rộng hoặc chật. Tiết kiệm thời gian trong quá trình đổi và bảo hành.

Đo size nhẫn đeo tay theo cách nào?

Có khá nhiều cách để đo được size ngón tay của mình. Khách hàng có thể áp dụng những vật dụng có sẵn tại nhà hoặc sử dụng bộ đo đếm chuyên dụng.

Đo ni tay bằng sợi dây

Để đo size nhẫn của bạn khá đơn giản. Hãy lấy một sợi dây quấn quanh cổ tay, ngón tay mà bạn muốn đo size. Tiến hành đánh dấu độ dài của vòng tròn từ điểm bắt đầu và điểm kết thúc trên tay hoặc cổ tay. Sau đó, dùng thước kẻ để đo được độ dài của đoạn dây. Số đo này chính là chu vi của cổ tay hoặc ngón tay của bạn. Chúng ta lấy chu vi này chia cho 3,14 là ra đường kính của vòng tay hoặc cổ tay. Từ đó có thể làm nhẫn hoặc lắc tay theo số đo size nhẫn hoặc size tay này.

đo size nhẫn theo 1 sợi dây
Đo size nhẫn thực hiện theo 4 bước dưới đây. Lấy số chiều dài chia cho 3,14 thì bạn đã tính được đường kính chiếc nhẫn.

Chú ý : Nếu thời tiết lạnh, tay có thể nhỏ lại một chút, nên hãy cộng thêm cho chu vi là 2mm và ngược lại là trừ đi 2mm khi gặp thời tiết nóng như mùa hè. Hãy cố gắng đo cẩn thận khoảng từ 3-5 lần để tìm ra được số đo chuẩn xác nhất.

Đo size nhẫn theo mẫu nhẫn có sãn

Để dễ dàng hơn cho bạn thì hãy tiến hành đo ni nhẫn mà bạn đang sở hữu. Cách đo khá đơn giản hãy lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn đó. Rồi đưa số đo cho nhân viên CSKH để đặt hàng sản phẩm của bạn. Với cách này thì tỉ lệ chính xác lên tới 95 hoặc 99%. Vì đơn giản lấy chuẩn số đo size ni tay mà khách hàng đang đeo.

đo size nhẫn theo mẫu có sãn
Đo đường kính lòng bên trong của chiếc nhẫn hiện có. Và gửi thông số này cho shop bán nhẫn.
Sau khi có số đo đường kính có thể đối chiếu với số đo size nhẫn sau đây.
Sau khi có số đo đường kính có thể đối chiếu với số đo size sau đây.

Đo size nhẫn theo bộ đo chuyên dụng

Nếu bạn tới trực tiếp cửa hàng của LOPA thì chúng tôi có đầy đủ những dụng cụ cần thiết để đo size tay cho bạn. Chúng tôi có công cụ đo size nhẫn giúp khách hàng chọn được size tay của mình dễ dàng. Còn nếu không thể tới trực tiếp cửa hàng có thể ra tiệm trang sức gần nhà. Họ sẵn sàng để bạn thử đo ni nhẫn một cách nhanh chóng,

đo size nhẫn bằng dụng cụ chuyên dụng
Bộ đo nhẫn chuyên dụng của các người thợ kim hoàn. Bạn có thể ra cửa hàng trang sức để nhờ đo hộ size nhẫn.

size nhẫn của quý khách chính là số ghi trên vòng tròn. Khi đặt hàng trên website bạn chỉ việc chọn kích thước cho đúng hoặc trong phần ghi chú bạn thêm thông tin về kích thước nhẫn, size tay của mình vào là được. Khách hàng không nên quá lo lắng khi nhân viên CSKH của LOPA sẽ cẩn thận gọi lại hướng dẫn đo size tay phù hợp nhất.

Đo size nhẫn ước lượng theo chiều cao cân nặng

Nếu như bạn không thể đo được những thông số thì cũng không nên quá lo lắng. LOPA sẽ giúp khách hàng có thể ước lượng được ni tay  một cách khá dễ dàng. Cách này có thể áp dụng khi muốn tạo bất ngờ của người nhận. Khách hàng có thể căn cứ vào chiều cao cũng như cân nặng để áng chừng size tay, size nhẫn. Tuy rằng cách này cũng chỉ chính xác một cách tương đối mà thôi. Do vậy hãy cẩn thận để đeo size chuẩn xác nhất nhằm hạn chế quá trình đổi trả nhé. Vừa mất thời gian vừa mất phí ship gấp nhiều lần.

Áng chừng số đo chiều cao cân nặng tương ứng với size tay dành cho nữ
Áng chừng số đo chiều cao cân nặng tương ứng với size tay dành cho nữ
Áng chừng số đo chiều cao cân nặng tương ứng với size tay dành cho nam
Áng chừng số đo chiều cao cân nặng tương ứng với size tay dành cho nam

Đo size nhẫn bị sai phải làm sao?

Nếu không may đo ni nhẫn bị sai thì nên làm như thế nào? Đừng quá lo lắng nhé. Nếu bạn mua sản phẩm tại Bạc LOPA bạn sẽ được bảo hành size tay một cách nhanh chóng và miễn phí. Chính vì thế việc bạn cần làm là đo thật cẩn thận lại size tay của mình. Sau đó gửi số đo và sản phẩm nhẫn không vừa đó cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại size sao cho phù hợp nhất.

đo sai size nhẫn
Đo size nhẫn không đúng cách có thể dẫn tới nhẫn quá to hoặc quá nhỏ gây bất tiện và mất thẩm mỹ.

Hoặc đọc bài viết này – Cách khắc phục nhẫn bạc bị rộng như thế nào?

Chú ý điều gì khi đo size nhẫn

Để đảm bảo đo size nhẫn, ni tay chính xác tránh làm mất thời gian của cả 2 thì khách hàng hãy chú ý những điều sau đây.

Nên đo nhiều lần

Đo nhiều lần size và lấy số đo trung bình là cách chính xác nhất. Nhờ đó mà hạn chế những sai số không cần thiết. Càng đo nhiều lần số đo càng chính xác.

Chú ý độ co ngót, nở rộng của ngón tay

Vào mùa lạnh thì tay thường nhỏ hơn mùa nóng và ngược lại. Do vậy nếu bạn đeo khi trời lạnh hoặc nóng số đo có thể có sai số so với đo thời tiết bình thường.

Nếu là nhẫn cưới nên ra tiệm

Việc cưới xin là việc cả đời nên bạn hãy cẩn thận dẫn theo người ấy ra tiệm để cùng đo. Việc làm như vậy vừa gắn kết tình cảm vừa thể hiện mình chỉn chu cho việc cưới xin.

Trên đây là một số cách đo size nhẫn đeo tay phù hợp nhất mà Bạc LOPA giới thiệu. Đối với một số lĩnh vực thì size nhẫn Việt Nam có phần khác với size Mỹ, hoặc size quốc tế. Đơn giản vì kích thước tay của người Mỹ cũng to hơn nhiều so với người Việt. Do vậy khi mua nhẫn online hãy cẩn thận đo đạc size tay nhé khách yêu. Nếu cần sự trợ giúp của nhân viên tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

Xem thêm NHẪN BẠC NAMNHẪN BẠC NỮ tại shop nhé !

Bài viết liên quan