Hướng dẫn cách đeo nhẫn hợp phong thủy

Hiện nay có nhiều xu hướng khác nhau đang chi phối cách lựa chọn trang sức bạc theo phong thủy. Khá nhiều người lựa chọn những chiếc nhẫn phong thuỷ với mong muốn mang tới tài lộc và may mắn trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp.

Phong thuỷ trong con mắt người phương Tây

Đối với người phương Tây, có 12 loại đá thể hiện 12 màu sắc khác nhau tương ứng với 12 tháng trong năm để mang lại may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho người có ngày sinh trong tháng đó.

Ví dụ với tháng 1 là đá Garnet, tháng 2 là thạch anh tím, tháng 2 sẽ là aquamarine, tháng 4 là kim cương…

da-quy-theo-thang

Lựa chọn đá quý theo từng tháng theo quan niệm phương tây

Với người phương Đông thì chọn những con vật linh như cóc, ngựa, rồng làm biểu tượng cho sự phát đạt  và thành công, thăng tiến trong công việc. Chọn đá quý và bán quý theo phong thủy của phương Đông là lấy các sắc màu đá ứng với ngũ hành tương sinh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và tùy theo mạng từng người mà chọn theo hướng tương sinh tương khắc.

Giới trẻ hiện nay thường chọn những món trang sức gắn với các truyền thuyết và những câu chuyện huyền thoại từ xưa để lại. Chẳng hạn như cỏ bốn lá gắn với câu chuyện về một cậu bé can đảm bước vào rừng sâu, vượt qua những khó khăn, thử thách để tìm được loại cỏ 4 lá tượng trưng cho niềm hy vọng, niềm tin,tình yêu và sự may mắn mà thượng đế ban tặng cho mỗi đứa trẻ khi trào đời.

lac-tay-co-bon-la-may-man

Lựa chọn lắc tay cỏ bốn lá để cầu mong sự may mắn

Niềm tin của người đeo trang sức theo phong thủy còn biến thể vào những con số. Khi dùng kim cương thường áp dụng quy luật phép cộng may mắn là chọn cá loại hạt có kích cỡ với tổng số cộng lại bằng 9 để đem lại sự may mắn như kim cương 3,6 li, 4,5 li hoặc 7,2 li…

Chính bởi lý do này nên đã tạo nên nghịch lý là kim cương 2,7 li có giá đắt hơn 3,2 hoặc 3,4 li. Đối với người mua sính lễ cần tránh viên kim cương có con số tổng là 4 hoặc 14 vì theo phát âm tiếng hoa thì chữ này trùng với âm “tử” mang lại  xui xẻo cho người sử dụng. Nếu lựa chọn kim cương làm quà tặng khai trương, tân gia hoặc giới làm ăn thì nên chọn con số 8 vì tiếng Hoa phát âm chữ “bát” trùng với chữ “phát” đem lại may mắn và thăng tiến trong công việc.

Ngũ hành của các ngón tay đeo nhẫn

Theo phong thủy, khi đeo nhẫn bạc nam ở bàn tay phải đồng nghĩa với việc bạn đang mong chờ sự giúp đỡ từ một năng lượng siêu linh; ngược lại bạn đeo nhẫn ở bàn tay trái mang ý nghĩa bạn đặt niềm hy vọng vào các mối quan hệ giữa người với người.

Đeo nhẫn ngón cái

Ngón cái thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cha mẹ và tự đứng vững trên đôi chân của mình.

deo-nhan-ngon-cai

Những người đeo nhẫn ngón  cái thể hiện sự tự lập của mình

Khi bạn đeo nhẫn ở ngón tay cái, bạn là người độc lập, mạnh mẽ và không ngại bất kỳ thách thức trở ngại nào. Có thể bạn là một nhà lãnh đạo tốt song sẽ khó tìm được một tình cảm chân thành khi cần thiết  và bạn sẽ cô độc trong thế giới của mình, khó thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Ngón tay trỏ thuộc hành Hỏa, biểu tượng cho sự củng cố uy quyền bằng sự độc đáo, sáng tạo.

deo-nhan-ngon-tro

Đeo nhẫn ngón trỏ thể hiện sự độc đáo, sáng tạo

Việc bạn đeo nhẫn ở ngón này sẽ khiến bạn trở nên có nhiều tham vọng với năng lực của mình. Chân thực, trách nhiệm và phóng khoáng, bạn suy nghĩ mọi thứ theo cách riêng của chính mình và không ngại khi nói với người khác về điều đó. Ngón tay trỏ tượng trưng cho anh chị ruột.

Đeo nhẫn ngón giữa

Ngón tay trỏ thuộc hành Thổ, tượng trưng cho quan hệ ruột thịt và tình bạn cao quý, giảm hao tài…

deo-nhan-ngon-giua

Đeo nhẫn ngón giữa thể hiện tình cảm

Bạn đeo nhẫn ở ngón tay này là bằng chứng rằng bạn rất quý trọng gia đình và bạn bè, gần như không có khúc mắc gì với họ vì bạn là người biết điều và đối xử hết lòng với họ. Bạn là người khá kín về đời tư  và biết giữ cân bằng trong cuộc sống và công việc của mình. Tuy nhiên bạn lại thường gặp những xung đột rắc rối trong các mối quan hệ khác. Ngón tay giữa chính là bản thân bạn.

Đeo nhẫn ngón áp út

Ngón áp út thuộc hành Kim, tăng vận đào hoa và thành công nhờ sự nhiệt huyết của trái tim

deo-nhan-ngon-ap-ut

Đeo nhẫn ngón áp út với mong muốn tăng thêm vận đào hoa

Khi bạn lựa chọn việc đeo nhẫn ở ngón tay này là bạn đang đặt niềm hy vọng vào điều bạn đang khát khao có được bằng cả trái tim mình. Bạn hăng say thực hiện nó để đạt được mục đích một cách khéo léo và bạn chính là người sống nội tâm và mong người khác đối xử với mình bằng sự chân thực và thành thật. Ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời – gắn kết với bạn.

Đeo nhẫn ngón út

Ngón tay này thuộc hành Thủy: là nhà ngoại giao tài ba

deo-nhan-ngon-ut

Với nữ giới khi đeo nhẫn bạc cho nữ ở ngón tay út là bạn có thể thân thiết với mọi người, cho dù đó là ai đi chăng nữa và người đó thuộc tầng lớp nào. Bạn sẽ nhẫn được sự cảm thông sâu sắc từ mọi người và sẽ thành công nhờ lòng yêu mến của họ. Ngón tay út tượng trưng cho con cái.

Các thuộc tính ngũ hành của nhẫn

Nhẫn thuộc hành Kim

Với loại nhẫn này thường có dạng hình tròn, nhẫn trơn không có mặt lồi lên nạm đá quý. Trên thân nhẫn có thể gắn những viên đá quý hình tròn có mày vàng và màu tắng. Nhẫn được thiết kế đơn giản bằng chất liệu vàng tây, bạc và bạch kim.

nhan-thuoc-tinh-kim

Những chiếc nhẫn thuộc hành Kim phù hợp cho người mạng Thủy. Ngũ hành thuộc Kim sẽ làm cho tình yêu thêm bền vững, tình nghĩa vợ chồng gắn kết lâu dài, lợi cho sự nghiệp và kinh doanh buôn bán.

Nhẫn thuộc hành Mộc

Chiếc nhẫn thuộc Mộc thường có dạng tròn được cách điệu với những đường nét uốn lượn, vặn chéo hoăc cách điệu thành hình chữ nhật, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục, hình chữ L.. Trên thân nhẫn  có thể gắn những viên đá màu xanh, Nhẫn thuộc hành Mộc hợp với người mạng Hỏa. Ngũ hành thuộc Mộc sẽ giúp cho tình yêu của  bạn thêm chan hòa, tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng và gắn kết con cái.

Nhẫn thuộc hành Thủy

Nhẫn thuộc Thủy có dạng tròn và được cách điệu với những nét uốn lượn, thân nhẫn thường mảnh khảnh, có thể có dạng chữ S và nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình tròn, bầu dục và nạm những biên đá màu xanh tim, xanh đen, đen hoặc màu lục. Chiếc nhẫn thuộc Thủy làm cho tình yêu chan hòa và giúp cho công việc, học tập, sự nghiệp thuận lợi.

nhan-thuoc-tinh-thuy

Nhẫn thuộc hành Hỏa

Nhẫn thuộc hành Hỏa thường có dạng nhọn, được cách điệu với những nét nhô lên cao, thân nhẫn có thể cắt chéo các cạnh, có thể có dạng hình chữ V, mặt nhẫn lồi lên được thiết kế thành hình tam giác và nạm những viên đá quý màu hồng, da cam hoặc đỏ. Với những chiếc nhẫn thuộc hành Thổ này sẽ phù hợp cho người mạng Thổ. Ngũ hành thuộc Hỏa giúp cho tình yêu của bạn thêm nồng cháy, ấm áp và công danh…

Nhẫn thuộc hành Thổ

Nhẫn này thường có dạng hình vuông, được cách điệu với những nét vuông vắn và có thể có dạng hình chữ T, nhẫn có mặt lồi lên được thiết kế thành hình chữ nhật, hình vuông có nạm viên đá quý màu vàng. Chiếc nhẫn hành Thổ thích hợp cho người mạng Kim, nó sẽ làm cho tình yêu thêm bền vững và gắn kết tình cảm vợ chồng, con cái…

nhan-thuoc-hanh-tho

Do đó, việc lựa chọn nhẫn cho nam hoặc nhẫn nữ hợp phong thủy ngày nay đang trở thành xu hướng và được đông đảo mọi người ưa chuộng với mong muốn sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho mình.

Bài viết liên quan