Hướng dẫn cách làm sáng trang sức bạc bị đen khi đánh gió cực đơn giản

Từ xa xưa, mỗi khi bị trúng gió hay phải gió, ông cha ta đã biết cách sử dụng kết hợp bạc và lòng trắng trứng gà để xử lý vấn đề này. Nhưng một vấn đề khá nan giải sau khi tiến hành đánh gió thì đồ trang sức bằng bạc sẽ bị đen và rất khó để đánh bóng trắng sáng trở lại. Điều này sẽ tạo nên tâm lý không muốn sử dụng sản phẩm này và cất nó vào kho bảo quản khá là lãng phí. Vậy làm sao để trang sức bạc sáng bóng trở lại sau khi đánh gió? Hãy lắng nghe lời khuyên từ Baclopa.com nhé!

Những cách làm trắng bạc sau khi đánh gió kiểu truyền thống

Để làm sáng trang sức bạc bị đen sau khi đánh gió, có rất nhiều cách. Trước hết hãy tham khảo một số cách từ kinh nghiệm của cha ông ta ngày xưa nhé.

Sử dụng tro bếp làm trắng bạc sau khi đánh gió

Bạn đã từng nghe tới việc sử dụng tro bếp để làm sáng trang sức bạc hay chưa? Tro bếp là thứ mà có thể tìm kiếm dễ dàng tại bất cứ nơi nào trước đây. Những người dân đã biết cách sử dụng tro bếp chà sát vào những sản phẩm trang sức bạc để làm sáng chúng. Chỉ cần khoảng 5 phút, trang sức của bạn đã có vẻ ngoài sáng bóng. Tuy nhiên, cách này hiện nay cũng khá là khó, bởi phần lớn người dân hiện tại đều sử dụng bếp ga và bếp từ nên lượng tro bếp hầu như là rất khó kiếm nếu bạn không phải ở nông thôn.

bao-hanh-bac-tai-trang-suc-lopa

Trang sức bạc sau khi đánh gió sẽ bị đen và trở nên xỉn màu

Sử dụng bột cám và chanh làm trắng bạc sau khi đánh gió

Một cách cũng khá kỳ lạ được người dân ở xứ Đoài truyền tai nhau sử dụng đó chính là sử dụng cám để làm sáng trang sức bạc bị đen do cạo gió. Người dân sẽ sử dụng bột cám gạo và chà sát chúng vào trang sức bạc cao cấp để lấy lại vẻ đẹp sáng bóng của chúng. Cuối cùng là dùng chanh để xử lý và rửa lại bằng nước sạch. Tuy nhiên cách này chỉ làm giảm bớt phần nào mà không làm sáng hẳn sản phẩm trang sức bị đen

Dùng bột hiện hình làm trắng bạc sau khi đánh gió

Bột hiện hình, cái tên nghe kỳ lạ quá phải không? Bột hiện hình chính là hoá chất được sử dụng khá nhiều trong việc rửa ảnh. Tuy nhiên, loại bột này có tác dụng không tốt cho da, do vậy, khi sử dụng, hãy cẩn thận và hết sức hạn chế tiếp xúc hoá chất này vào da thịt con người.

nguyen-nhan-bac-bi-den

Sau khi sử dụng bột hiện hình cần rửa sạch trang sức bạc lại với nước

Để sử dụng loại bột hiện hình này, khách hàng sẽ lấy một lượng bột vừa đủ và hoà tan nó với 1 lít nước. Tiến hành cho sản phẩm trang sức vào ngâm, ở đây có thể là những chiếc nhẫn bạc nam trơn hoặc trang sức trơn chẳng hạn. Thời gian ngâm là 3-5 phút sau đó rửa thật sạch lại với nước nhiều lần. Dùng khăn sạch lau lại sản phẩm và có thể chiêm ngưỡng chiếc áo mới cho sản phẩm của mình.

Dùng nước vo gạo làm trắng bạc sau khi đánh gió

Nước vo gạo là một trong những loại dễ kiếm nhất để làm sáng trang sức. Chỉ cần tận dụng nước sau quá trình rửa các trấu bẩn bám bên ngoài hạt gạo và ngâm trang sức vào, sau đó tiến hành đun sôi khoảng 3-5 phút. Để nguội và rửa sạch lại với nước sạch bạn sẽ thấy cực kỳ hiệu quả. Đây là cách tương đối dễ làm nếu như trang sức bạn bị đen sau khi cạo gió.

Dùng kem đánh răng làm trắng bạc sau khi đánh gió

Một cách hữu hiệu bậc nhất để làm sáng trang sức bạc hay nữ trang bạc đó chính là sử dụng kem đánh răng để làm sáng trang sức. Việc cần làm khá đơn giản, dùng kem đánh răng bôi lên bề mặt trang sức rồi để chúng như vậy trong một thời gian. Sau đó thì rửa sạch lại với nước để cảm nhận lại vẻ đẹp tuyệt vời của sản phẩm trang sức này nhé.

bao-quan-nu-trang-trang-suc-bac

Sử dụng kem đánh răng làm sáng trang sức bạc bị đen khi đánh gió cũng là một cách hiệu quả

Trên đây chỉ là những cách hết sức đơn giản để làm sáng trang sức bạc bị đen khi đánh gió. Nếu vẫn không có hiệu quả bạn hãy mang ra tiệm kim hoàn gần nhất để những người thợ với thiết bị chuyên dụng đánh sáng lại cho bạn nhé.

Khi mua trang sức LOPA Jewelry, khách hàng sẽ được miễn phí làm mới, làm sáng trọn đời với những sản phẩm trang sức bạc. Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt vời của sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng nhất.

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Website : https://baclopa.com
– Email: cskh@baclopa.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa

Bài viết liên quan