Hướng dẫn chọn nhẫn nam phong thuỷ cho người mệnh Kim

Nhẫn nam phong thuỷ cho người mệnh Kim là sản phẩm được tìm kiếm khá nhiều. Đại đa số là những người muốn tìm kiếm sản phẩm trang sức phong thuỷ hợp mệnh để đem đến tài lộc cho mình. Số khác lại lựa chọn chúng như một món quà dành tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Trang sức đá quý có vai trò không nhỏ trong việc đem lại may mắn cho người đeo. Nhưng làm thế nào để người mệnh Kim lựa chọn được trang sức đá quý phù hợp với vận mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý hữu ích.

Lựa chọn nhẫn nam phong thuỷ hợp mệnh Kim có thể đem tới tài lộc và may mắn cho gia chủ
Lựa chọn nhẫn nam phong thuỷ hợp mệnh Kim có thể đem tới tài lộc và may mắn cho gia chủ

Theo Triết học cổ Trung Hoa, khởi nguyên của thế giới là năm nguyên tố cơ bản: Thổ, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa  gọi là Ngũ hành.Đây không chỉ là vật chất đơn thuần mà đúng hơn, nó là cách quy ước của người Hoa, xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật dựa trên tương sinh và tương khắc.

Thuyết Ngũ hành quy định ở tất cả các mặt, nhưng nghiêm ngặt nhất về màu sắc, và đặc biệt là màu sắc của đá quý, trang sức làm đẹp. Bở vì trang sức đá quý không chỉ làm đẹp mà nó còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh của người đeo. Nếu chọn được trang sức có màu sắc phù hợp, sẽ tốt cho vượng khí, từ đó đem lại may mắn tài lộc cho người đeo. Ngược lại, nếu chọn không đúng, màu sắc tương khắc trong ngũ hành thì sẽ đem lại nhiều xui xẻo, trắc trở.

Lựa chọn trang sức phong thuỷ hay nhẫn nam cho người mệnh Kim không quá khó khăn
Lựa chọn trang sức phong thuỷ hay nhẫn bạc nam cho người mệnh Kim không quá khó khăn

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, người mệnh Kim nên lựa chọn trang sức như thế nào mới tốt?

Người mệnh Kim rất cương quyết, thậm chí là độc đoán, họ thường dốc sức theo đuổi và chinh phục khó khăn để đạt được ước vọng. Xét về mặt tích cực, họ là những người có đầy đủ tố chất của một nhà tổ chức giỏi: mạnh mẽ, có trực giác nhạy bén, độc lập và kiên trì. Tuy nhiên, họ lại là những người khá nghiêm nghị, cứng rắn và dễ sầu muộn. Họ đặc biệt nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Nhẫn cho nam mệnh Kim phù hợp với đá quý màu gì?

– Màu trắng: Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, và cũng là màu thể hiện được sự tinh tế và sâu sắc của những bạn nam mệnh này. Lựa chọn trang sức mang sắc trắng thuần khiết sẽ mang lại sự hòa hợp và đem lại nguồn năng lượng tốt.

– Màu xám bạc: Mang tính chất tương tự như màu trắng, nhưng màu xám bạc lại thể hiện sự mạnh mẽ và lịch thiệp. Những trang sức màu xám sẽ mang đến cho bạn nam vẻ đẹp cực kỳ nam tính nhưng cũng không kém phần sạch sẽ, tinh tế.

Người mệnh Kim có thể sử dụng các loại nhẫn nam đính đá màu trắng, vàng rất đẹp và hợp mệnh
Người mệnh Kim có thể sử dụng các loại nhẫn nam đính đá màu trắng, vàng rất đẹp và hợp mệnh

– Màu nâu đất, vàng đậm: Theo thuyết ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”, do đó, những gam màu tiêu biểu của mệnh thổ như vàng sậm, nâu đất sẽ là chất xúc tác mang đến những điều thuận lợi cho người đeo.

– Màu xanh lá cây: Vẫn dựa vào thuyết ngũ hành, vì Kim khắc chế được Mộc nên những trang sức màu xanh lá cây sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, sức sống dồi dào bất tận cho người đeo.

nhẫn bạc nam cho người mệnh kim đá xanh da trời
Ngoài màu vàng, trắng, gia chủ mệnh Kim còn có thể sử dụng các loại nhẫn bạc cho nam có đá màu xanh lá cây như các loại đá Pariot hoặc Emerald.

Để lựa chọn được chiếc nhẫn hoàn hảo, hợp phong thủy, các bạn nam nên chọn nhẫn bạc với mặt đá các màu vàng đậm, nâu hoặc trắng. Về kiểu dáng, nên chọn nhẫn đơn giản với thân trơn, mặt đá hình tròn được nạm chìm trên thân. Những thiết kế cầu kỳ hay mặt đá lồi cao hoàn toàn không phải lựa chọn đúng đắn.

Những màu đá quý nam mệnh Kim nên tránh

Vì “Hỏa khắc Kim” (lửa có thể làm tan chảy kim loại) nên những màu sắc tiêu biểu của mệnh hỏa như hồng, đỏ, cam có thể đem đến những khó khăn và xui xẻo không đáng có cho cuộc sống của nam mệnh Kim.

nhẫn đá không dành cho người mệnh Kim
Những loại nhẫn có đá thuộc mệnh Hoả như Đỏ – Hồng – Tím thì người mệnh Kim nên tránh.
Bài viết liên quan