Khi lựa chọn lắc chân cho trẻ em thì cần chú ý những gì?

Hiện nay có khá nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn những chiếc lắc chân trẻ em như chiếc bùa hộ mệnh cho con cái của mình và bảo vệ sức khoẻ, đề kháng của các bé. Tuy nhiên, việc lựa chọn những sản phẩm trang sức cho trẻ em này cần lưu ý những điều gì khi mà ngày càng nhiều những sản phẩm trang sức rẻ tiền kém chất lượng đang được bày bán khá nhiều.

Mua lắc chân bạc cho trẻ sơ sinh cần chú ý những gì?

Ngoài việc như một món trang sức thì những chiếc lắc chân, lắc tay cho bé còn có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, tránh gió nên phải đảm bảo khả năng tránh bị xây xước từ các góc cạnh của chúng.

Chọn chất liệu bạc an toàn

Chất liệu trang sức nên lựa chọn là chất lượng bạc 925. Không nên ham rẻ lựa chọn những loại kém chất lượng như trang sức mỹ ký, inox không rõ ràng. Những loại trang sức rẻ tiền luôn ẩn chứa nhiều độc hại nhất là với trẻ em khi mà sức đề kháng còn kém. Đeo lâu ngày sẽ gây ra tình trạng dị ứng, viêm da hoặc nặng thì bị ung thư.

lac-chan-bac-cho-tre-so-sinh-1

Chất lượng bạc nên lựa chọn bạc cao cấp 925 để bảo vệ sức khoẻ

Do vậy khi lựa chọn lắc chân bạc cho trẻ sơ sinh thì nên chất lượng bạc, không nên ham rẻ và nên lựa chọn ở những cơ sở, cửa hàng uy tín chất lượng.

Chọn kiểu dáng, kích thước an toàn

Ngoài yếu tố chất lượng thì một điều cũng cần quan tâm tới đó chính là kiểu dáng và mẫu mã của những loại trang sức bằng bạc này. Đây là điều khá quan trọng nhằm tránh sự vướng víu, không thoải mái cho trẻ trong quá trình chơi đùa hàng ngày.

lac-chan-bac-cho-tre-so-sinh

Kiểu dáng an toàn cho trẻ đó chính là kiểu hình tròn, ít hoạ tiết

Với trẻ em thì ưu tiên lựa chọn những kiểu lắc chân bạc trẻ em có dạng tròn trơn, không hoạ tiết hoặc những góc cạnh nhằm tránh được những xây xát không đáng có khi chơi  đùa. Những chiếc lắc này nên chọn loại nhỏ nhẹ, vừa vặn với cổ tay hoặc cổ chân của các bé.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý tới sự phát triển của chân hoặc tay của bé để không bị quá chật tạo cảm giác không thoải mái và sự phát triển của các bé nữa. Phụ huynh nên thường xuyên vệ sinh trang sức để đảm bảo sức khoẻ và tác dụng của chúng.

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được phần nào các phụ huynh đang có nhu cầu mua lắc chân, lắc tay bạc trẻ em cho bé nhà mình nhé. Hãy đến với LOPA để lựa chọn được những sản phẩm trang sức cho trẻ em ưng ý nhất nhé!

Bài viết liên quan