Làm sao để trang sức bạc luôn sáng bóng, không bị đen?

Trang sức bằng bạc nói chung và những loại trang sức khác nói riêng muốn luôn giữ được vẻ trắng sáng thì cần sử dụng và cất giữ một cách tốt nhất. Bạn đã biết cách để bảo quản trang sức để luôn giữ được vẻ trắng sáng cho chúng chưa?

Trang sức bạc không phải quần áo

Trang sức bạc chỉ thực sự làm bạn đẹp hơn khi biết sử dụng một cách hợp lý và đúng đắn như sử dụng trong các sự kiện, tiệc cưới, gặp gỡ quan trọng… Ngoài những lý do đó ra thì không nên sử dụng và đeo trang sức bạc hàng ngày, kể cả khi đi ngủ.

bao-quan-nu-trang-trang-suc-bac

Không nên đeo trang sức cả ngày, điều này có thể gây hại cho sức khoẻ

Đồ dùng bằng bạc có tác động lên thành mạch máu và một số tác động khác lên cơ thể con người. Chính vì vậy, việc đeo trang sức thường xuyên và thời gian dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Hơn nữa, sẽ rất là bất tiện khi làm các công việc hàng ngày như giặt giũ, rửa bát, tắm rửa… khi đeo nhẫn nam, lắc tay nữ, dây chuyền nữ. Khi tiếp xúc với những hoá chất trong những công việc này sẽ khiến trang sức bị tác động, giảm độ trắng sáng và bị đen đấy nhé.

Một điều không ngờ nữa đó chính là mồ hôi con người cũng có thể làm đen trang sức. Cần tháo ngay khi chơi thể thao, hoạt động mạnh để tránh bị đen hoặc bị va đập, gây thương tích.

>> Vì sao trang sức bạc bị đen và xỉn màu

Hoá chất thường ngày là kẻ thù giấu mặt của trang sức

Bất kể trang sức bạc hay trang sức vàng đều có kẻ thù chung đó chính là những hoá chất không ngờ tới được chủ nhân dùng hàng ngày. Đó chính là những hoá chất trong nước hoa, son, chất khử mùi, xà phòng… Các chất này có thể gây phá huỷ, bào mòn, làm giảm độ sáng bóng của trang sức đấy nhé.

Cất giữ trang sức bằng các hộp chuyên dụng

Những hộp chuyên dụng giúp trang sức cách ly phần nào với môi trường. Khi đó, sẽ giảm tỉ lệ tạo thành muối bạc và lưu huỳnh, gây ra kết tuổi trên trang sức. Khi không sử dụng, hãy cất giữ chúng ngay vào hộp chuyên dụng nhé. Ngoài ra, những hộp này còn có tác dụng bảo quản, cất giữ không bị thất lạc hoặc tránh va đập, móp méo cho sản phẩm.

bao-hanh-bac-tai-trang-suc-lopa

Hãy để những chiếc nhẫn nữ vào “ngôi nhà” của chúng khi không sử dụng nhé

Chỉ cần những chú ý nhỏ nhưng bạn sẽ luôn khiến những đồ dùng trang sức của mình đẹp như mới vậy nhé. Hãy để trang sức của mình được nâng niu chăm sóc mỗi khi phục vụ chủ nhân nha. Nếu thấy bài viết làm sáng trang sức hữu ích hay chia sẻ với bạn bè để mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan