Lựa chọn mua trang sức đá quý như thế nào?

Hiện nay, khá nhiều khách hàng quan tâm tới việc lựa chọn các loại trang sức đá quý, trang sức phong thuỷ với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau để mang lại may mắn cho chủ nhân của mình. Nhưng không phải nhiều người biết cách lựa chọn những món đồ trang sức một cách hợp lý. Hãy cùng Baclopa.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

Có thể kể tên một số loại đá quý như kim cương, hồng ngọc, sapphire, bích ngọc, hoàng ngọc, đá citirine… Và các loại đá bán quý như xoàn xiêm, mã não, spinel, toumaline, thạch anh, thiên thạch, san hô, hổ phách… Trong số này thì kim cương là loại đá quý có giá trị nhất.

Cách phân biệt đánh giá chất lượng của đá quý

Để phân biệt và kiểm tra chất lượng của các loại trang sức thì khách hàng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau hoặc căn cứ vào các giấy kiểm định từ những trung tâm kiểm định đá quý. Còn nếu chưa có thì có thể sử dụng một số cách sau đây

lua-chon-trang-suc-da-quy

Trang sức đá quý được nhiều khách hàng lựa chọn

Bằng mắt thường

Khi lựa chọn các loại trang sức bạc, trang sức đá quý, khách hàng cần chú ý tỉ mỉ quan sát từng sản phẩm chưa được kiểm định. Để đánh giá được thì cần chú ý tới những chi tiết như đường vân – đường gãy – tạp chất dù ít hay nhiều. Hãy sử dụng những loại kính lúp có độ phóng đại cao để có thể quan sát một cách tốt nhất. Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì có thể tạo ra những viên đá quý có công nghệ cao, hoàn hảo và nhiều yếu tố khác nữa. Những viên đá càng hoàn hảo thì lại càng có nguy cơ là những sản phẩm hàng giả. Tất nhiên với phương pháp này thì chỉ đúng khoảng 80% mà thôi.

Nhận biết trang sức đá quý bằng mắt thường qua độ chiếu sáng

Có một số người lại có thói quen sử dụng trang sức và áp lên mặt, nếu cảm thấy mát thì có thể là các loại đá quý thiên nhiên. Tuy nhiên, vói những cách này thì không còn nhiều tác dụng do kỹ thuật chế tác hiện nay thường khá cao, với những sản phẩm đá nhân tạo khi đặt lên má cũng khá là mát.

Dùng phương pháp đốt ở nhiệt độ cao

Với những loại đá bán quý, giá thành ở mức vừa vừa như các loại đá mắt mèo, vân gỗ, đá mã não thì có thể dùng phương pháp đốt ở nhiệt độ cao để nhận biết. Nếu đá giả thì sẽ xuất hiện nhiều vụn than, sủi bọt, biến dạng. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý vì cách này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các loại đá này

cach-lua-chon-trang-suc-da-quy

Có thể sử dụng bằng mắt thường hoặc các kính chuyên dụng

Với những kiến thức mà LOPA chia sẻ, khách hàng đã có thể khá yên tâm lựa chọn cho mình những món đồ trang sức bằng đá quý mà không cần quá lo lắng về mặt giá cả và chất lượng lại cũng đảm bảo không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Điện thoại : 0986335779
– Website : https://baclopa.com
– Email: trangsuclopa@gmail.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa

Bài viết liên quan