Lựa chọn trang sức đá quý cho người mệnh Hoả như thế nào?

Trang sức đá quý mệnh Hoả được nhiều người tin tưởng sử dụng như một vật may mắn tượng trưng và sự tự tin dành cho chủ nhân. Vậy lựa chọn trang sức đá quý mệnh Hoả như thế nào cho đúng và mang lại may mắn, tài lộc thực sự?

Giống như những ngọn lửa rực cháy, mệnh Hỏa trong ngũ hành đại diện cho sự đam mê, lòng nhiệt huyết và năng lượng tràn đầy, thể hiện một sức mạnh ý chí bền bỉ, sục sôi. Việc lựa chọn trang sức phù hợp với mệnh phong thủy theo quy luật màu sắc ngũ hành, mang lại sức khỏe, may mắn, công danh luôn được xem là một công việc quan trọng, cần phải lựa chọn vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ. Đặc biệt với những người mệnh hỏa, để có thể kiểm soát sức mạnh của ngọn lửa mãnh liệt, việc lựa chọn nhẫn và trang sức phong thuỷ càng cần phải cẩn trọng hơn bao giờ hết.

Với nhiều người lựa chọn màu đá phù hợp với bản mệnh của mình khá quan trọng
Với nhiều người lựa chọn màu đá phù hợp với bản mệnh của mình khá quan trọng

Mệnh Hỏa trong ngũ hành:

Tất cả những vật tỏa nhiệt, ấm nóng, bốc lên đều thuộc hành Hỏa, tương ứng với đó là khí nóng, mùa Hạ, phương Nam, màu đỏ và vị đắng.

Theo Hán tự, Hỏa là “viêm thượng”, trong đó, “viêm” là nóng, nhiệt và “thượng” là bốc lên, phát lên. Vậy nên đặc tính của hỏa không chỉ là bốc lên trên, phát triển lên mà còn có khả năng giữ ấm, và có tính gấp gáp, vội vàng.

Những người mệnh Hỏa vì vậy cũng có trái tim nhiệt huyết, tấm lòng tốt bụng, dũng cảm, giàu ý chí nhưng cũng có mặt tiêu cực là khá nóng này, độc đoán và hay hấp tấp, không cẩn thận.

Năm sinh của người mệnh Hỏa:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957

Năm Bính Dần: 1926, 1986

Năm Ất Hợi: 1935,1995

Năm Giáp Thìn: 1964

Năm Đinh Mão: 1927, 1987

Năm Mậu Tý: 1948

Năm Ất Tỵ: 1965

Năm Kỷ Sửu: 1949

Năm Mậu Ngọ: 1938

Năm Bính Thân: 1956

Năm Kỷ Mùi: 1979

Mệnh Hỏa và quy luật tương sinh, tương khắc

Giống như quy luật âm dương, trong Ngũ hành, các hành phải kết hợp, bổ trợ cho nhau, đặc biệt đề cao sự hài hòa, thống nhất. Tuy thế, vẫn có những mặt đối lập không thể tránh khỏi. Những cặp “tương sinh – tương khắc” này hoàn toàn được cha ông ta quan sát và đúc kết từ thực tế. Từ những yếu tố này có thể chọn đá quý cho người mệnh Hoả dễ dàng!

Mộc sinh Hỏa: Mộc là nguyên liệu duy trì sự cháy của Hỏa, khi Mộc hết thì Hỏa cũng lụi tàn.

Hỏa sinh Thổ: Hỏa tàn sẽ tạo ra tro, ngấm xuống đất bồi đắp cho Thổ.

Thủy khắc Hỏa: Thủy dập tắt Hỏa

Hỏa khắc Kim: Hỏa có thể nung chảy, làm biến dạng Kim

Hỏa với Hỏa thì cũng không hoàn toàn là tốt, cũng tùy thuộc trường hợp mà tương quan sinh – khắc sẽ thay đổi khác nhau.

Mệnh Hỏa và màu sắc

Tử những cặp tương sinh tương khắc của Ngũ hành được đề cập ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, cam, tím (màu tiêu biểu của hành Hỏa).

Mệnh Hoả có thể lựa chọn những màu sắc hồng đỏ hoặc những màu của mệnh Mộc
Mệnh Hoả có thể lựa chọn những màu sắc hồng đỏ hoặc những màu của mệnh Mộc như chiếc nhẫn bạc nam mặt hổ cho người mệnh Hoả này!

Bên cạnh đó mệnh Hỏa không hợp hoặc thậm chí là kị các sắc đen, xanh biển (Thủy khắc Hỏa) và cũng không hợp màu trắng hoặc xám (Hỏa khắc Kim)

Người mệnh Hỏa cũng không nên chọn trang phục, trang sức, nhẫn nam phong thuỷ có sắc vàng vì Hỏa sinh Thổ, tức là Hỏa sẽ suy yếu, không thuận lợi.

Những lưu ý khi lựa chọn trang sức đá quý cho người mệnh Hỏa

Người phương Đông quan niệm rằng, khi đeo đá quý, tức là để trang sức tiếp xúc với chủ nhân, sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của người đeo, nhất là trong thời gian dài. Do vậy, nếu khi lựa chọn trang sức không tuân thủ theo quy luật màu sắc ngũ hành thì không những không đem lại may mắn mà thậm chí còn “rước họa vào thân”.

Tương tự như trên, lựa chọn trang sức đá quý cho người mệnh Hoả đeo trang sức có màu xanh lá đặc biệt tốt cho người mệnh Hỏa. Các đá có màu xanh lá cây người mệnh Hỏa có thể lựa chọn là: Emerald, Thạch anh xanh, Perdot, Granat xanh, Beryl xanh, Tourmaline xanh, Nepherit, Moldavit, Diopside, Chrysopra, Malachite, Alexandrite…

Đeo đúng màu đá tương xứng với người mệnh Hoả mang tới tài lộc, sức khoẻ và may mắn

Đeo đúng màu đá tương xứng với người mệnh Hoả mang tới tài lộc, sức khoẻ và may mắn

Tương tự như trên, đeo trang sức có màu xanh lá đặc biệt tốt cho người mệnh Hỏa. Các đá có màu xanh lá cây người mệnh Hỏa có thể lựa chọn là: Emerald, Thạch anh xanh, Perdot, Granat xanh, Beryl xanh, Tourmaline xanh, Nepherit, Moldavit, Diopside, Chrysopra, Malachite, Alexandrite…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể dùng đá màu trắng vì Hỏa khắc Kim.

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt kiêng kị những loại trang sức bạc đính đá có màu đen, xanh vì đó là màu tượng trưng của mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa, sẽ rất không thuận lợi cho chủ nhân của trang sức.

Mệnh Hoả không nên sử dụng các loại đá màu xanh, màu đen
Mệnh Hoả không nên sử dụng các loại đá màu xanh, màu đen

Đúng với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đá phong thủy có thể là chất xúc tác, bồi đắp thêm cho sự may mắn, suôn sẻ, thành công của bạn nhưng nó cũng sẽ trở thành cản trở, gây khó khăn không ít nếu bạn sai lầm trong việc lựa chọn. Vậy nên hãy thật sáng suốt lựa chọn cho mình đá phong thủy phù hợp, không chỉ là món đồ trang sức tinh tế mà con mang đến tài lộc và sự thịnh vượng dồi dào.

Nguồn https://baclopa.com

Bài viết liên quan