Một số lưu ý khi sử dụng trang sức bạc cho trẻ sơ sinh

Cha mẹ thường chọn cho con mình những món đồ trang sức bạc để con đeo từ khi con mới được một tháng tuổi. Theo quan niệm của bậc cha mẹ, mua trang sức cho trẻ sơ sinh đó không chỉ đơn giản là món quà kỷ niệm mà nó còn giúp trẻ bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải trang sức bạc nào cũng tốt cho trẻ sơ sinh mà đôi khi việc sử dụng trang sức bừa bãi sẽ gây tác hại không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bấm khuyên và chọn lựa bông tai cho trẻ sơ sinh

Câu hỏi đặt ra là có nên bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh hay không? Nhiều người cho rằng việc bấm lỗ tai cho trẻ sơ sinh là không tốt và gây hại cho bé. Nhưng cũng không ít người lại nghĩ cho trẻ sơ sinh đeo khuyên tai trẻ em là xinh xắn và đáng yêu.

bam-khuyen-tai-cho-tre-so-sinh

Khi lựa chọn bấm khuyên tai cho trẻ nhỏ cần hết sức cẩn thận tới sức khoẻ của trẻ

Tuy nhiên, cho trẻ sơ sinh đeo khuyên tai sẽ khiến bé khó chịu và vướng trong khi chơi. Thậm chí, khuyên tai có thể bị kẹt khiến bé đau đớn và quấy khóc. Không ít trường hợp bị nhiễm trùng sau khi bấm lỗ tai cho bé. Bởi vì các dụng cụ bấm lỗ tai đôi khi không được khử trùng, không rõ nguồn gốc mà thùy tai của bé nhạy cảm nên rất có khả năng nhiễm trùng, lây lan bệnh tật.

Phụ kiện trang sức có gắn chuông

Hiện nay, nhiều vòng và lắc cho trẻ sơ sinh được thợ kim hoàn chế tác và thiết kế thêm những chiếc chuông nhỏ bé dễ thương để tăng thêm vẻ đẹp và đáng yêu của trẻ. Tuy nhiên, những trang sức có chuông lại không thích hợp dành cho trẻ sơ sinh bởi khi ngủ bé có thói quen hay trở mình hoặc động đậy sẽ phát ra âm thanh của chuông khiến bé giật mình.

lua-chon-lac-chuong

Khi trẻ ngủ hoặc vui đùa thì nên tháo những chiếc lắc tay trẻ em gắn chuông ra nhé

Trang sức có nhiều chi tiết trang trí

Trẻ sơ sinh thích khám phá, ngậm mút các đồ vật xung quanh và không ngoại trừ những chiếc lắc bạc. Những mẫu lắc bạc nữ có chạm khắc nhiều chi tiết hay các sợi dây, chuông nhỏ sẽ khiến trang sức trở nên nguy hiểm vì bé có khả năng nuốt chúng vào miệng gây hóc, nghẹn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thậm chí, trẻ sơ sinh thường thích đạp, vùng vẫy nên chiếc chuông ở lắc chân, lắc tay có thể mắc vào chăn, màn gây ra sự khó chịu cho bé…

Những trang sức có nhiều góc cạnh

Việc đeo trang sức có nhiều chi tiết, góc cạnh sẽ gây ra trầy xước và tổn thương cho bé bởi bé hay vận động, không chịu để chân tay yên nên vô tình sẽ gây cho bé xước da, thậm chí có thể bị rộp lên vì những cạnh sắc đó; đặc biệt những trang sức nhỏ, chật hoặc cong vênh sẽ ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu của trẻ nhỏ.

lac-tay-nhieu-goc-canh

Với trẻ em thì nên hạn chế những loại trang sức có góc cạnh bởi có thể làm bị thương trẻ khi vui đùa

Trang sức bạc kém chất lượng

Việc mua trang sức bạc trẻ em kém chất lượng cho bé có thể gây dị ứng và tổn thương da bé. Bởi làn da của trẻ sơ sinh rất yếu ớt và nhạt cảm, chính vì vậy nên việc chọn lựa trang sức đảm bảo rất quan trọng cho sức khỏe của trẻ.

Tóm lại, việc lựa chọn trang sức bạc phù hợp và đảm bảo chất lượng sản phẩm sẽ giúp cho trẻ vừa có được vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu vừa tốt cho sức khỏe của trẻ bởi trang sức bạc cho trẻ sơ sinh được chế tác 100% bạc cao cấp 925 tránh gió độc và kháng khuẩn tốt.

Bài viết liên quan