Những điều thú vị chưa biết về những chiếc nhẫn

Nhẫn từ lâu đã trở thành những món trang sức, phụ kiện hết sức quan trọng dành cho phái đẹp. Chúng không chỉ là những phụ kiện trang sức đơn thuần mà mang nhiều ý nghĩa khác nhau về tâm linh, tình cảm mà không phải ai cũng hiểu hết được. Hãy cùng Bạc LOPA tìm hiểu về những bí mật cực kỳ thú vị xung quanh chiếc nhẫn mà chúng ta phải đeo thường xuyên này nhé.

Theo như những sử sách ghi lại từ trung cổ của Trung Quốc, các phi tần, hoàng đế khi bình thường họ thường đeo nhẫn bằng bạc ở tay phải. Tuy nhiên họ sẽ chuyển sang tay trái khi có thai nhi. Tìm hiểu vấn đề này có thể tìm hiểu ra đó là những ý nghĩa cấm kỵ, cấm giới nên được gọi là “giới chỉ”.

nhan-cho-nu-dep

Những chiếc nhẫn đẹp dành cho nữ được nhiều người yêu thích

Còn ở phương Tây, những chiếc nhẫn cho nữ đẹp được tin rằng đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại. Những đế vương tôn quý tộc đều sử dụng những loại nhẫn được chế tác tinh xảo từ những hình tượng của bọ cánh cứng. Họ tin rằng, những loại nhẫn này sẽ có nhiều tác dụng trừ tà, yêu ma giúp bảo vệ cho người đeo tránh khỏi những điều xui xẻo, không may mắn. Sau này, thói quen sử dụng những loại nhẫn đã dần thay đổi khi du nhập vào châu Âu, những chiếc nhẫn đã được thay đổi khá nhiều, không còn mang những hình dáng cổ điển như Ai Cập cổ đại nữa.

Bên cạnh những ý nghĩa về mặt tâm linh, sử dụng nhẫn còn có ý nghĩa trong việc xác định tình trạng quan hệ hôn nhân. Với những chiếc nhẫn mà con trai hoặc con gái trao cho nhau trên những chiếc nhẫn đó và lời chúc phúc của chủ nhân và sử dụng những ngón tay trên bàn tay đã chỉ định sẵn, tức là ngón áp út, thì sẽ ngầm đính ước với nhau sống tới tận đầu bạc răng long.

nhan-doi-bac-dep

Nhẫn cưới vẫn là vật tượng trưng cho hôn nhân trên khắp thế giới

Ngoài ra, dưới thời cổ La Mã cũng có quy định rằng chỉ những nhân vật quý tộc mới được đeo các loại nhẫn cho nam đẹp bằng vàng mà thôi. Còn đối với những người dân thường thì chỉ được sử dụng các loại nhẫn bằng sắt. Những chiếc nhẫn này thường được khắc họ tên, thân phận và lời chúc tụng dành cho họ. Còn các quý tộc thường là những con dấu để đóng lên các văn kiện quan trọng. Khi chủ nhân chết thì những chiếc dấu này cũng sẽ bị tiêu huỷ theo chủ nhân của mình.

Đối với các Hồng y, Giáo chủ thì thường sử dụng các nhẫn bằng ngọc quý ở ngón giữa của bàn tay phải và tượng trưng cho các Thánh Linh. Các linh mục thì sử dụng những chiếc nhẫn vàng trên ngón trỏ tượng trưng cho “Đức cha con”

Bài viết liên quan