Tìm hiểu bạc 925 là gì? Lý do sử dụng bạc 925 chế tạo trang sức

Bạc 925 là một hợp chất của bạc dùng để chế tác trang sức bạc do sở hữu nhiều ưu điểm về độ cứng, vẻ đẹp, độ sáng bóng mà bạc nguyên chất không làm được.

Chắc hẳn nhiều bạn khi lựa chọn mua trang sức bạc thì đều nghe nói tới cụm từ bạc 925 khi chế tác trang sức. Bạn có tò mò tìm hiểu bạc 925 là gì không? Và tại sao lại sử dụng bạc 925 khi chế tác trang sức? Hãy để Bạc LOPA giải đáp những thắc mắc này nhé.

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 thường chế tác những loại trang sức đòi hỏi độ tinh xảo và sáng bóng cao

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 là tên gọi của một hợp kim của bạc với những kim loại khác. Hợp chất này chứa 92,5% trọng lượng là bạc nguyên chất, còn lại 7,5% trọng lượng chứa các loại hợp kim khác được thợ kim hoàn pha vào, thường là đồng.

Bạc 925 là loại bạc thường được dùng để chế tác các loại trang sức như nhẫn bạc cho nam, nhẫn bạc nữ, lắc tay, lắc chân… do sở hữu nhiều đặc tính tốt so với bạc nguyên chất.

14456890_306870509670969_528471061_o

Bạc 925 thường được dùng chế tác trang sức bạc

Với những người thợ khác nhau, những xưởng kim hoàn khác nhau thì người ta có thể tuỳ ý pha chế thêm những kim loại khác nhau dựa trên kinh nghiệm của mỗi người. Điều này giải thích vì sao với những sản phẩm trang sức bạc cho nam với mẫu mã cùng loại nhưng khác nhà sản xuất thì lại hơn nhau ở độ bền, độ trắng sáng…

Một số loại kim loại thường được dùng để tạo nên hợp chất bạc 925 như kẽm, bạch kim, germanium….

Bạc 925 có bị đen hay không?

Bạc 925 sở hữu độ trắng sáng cao cùng nhiều tính chất vượt trội so với bạc ta. Trong quá trình sử dụng, bạc nào cũng bị đen bởi nhiều yếu tố tác động từ môi trường cũng như quá trình tiếp xúc với mồ hôi của người sử dụng. Tuy nhiên bạc 925 thì ít bị đen và xỉn màu hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết vì sao trang sức bạc bị đen, xỉn màu?

Bạc ta là gì?

Bạc ta chính là bạc nguyên chất với thành phần 99,99% là bạc. Đây là cách gọi của nhân gian ngày xưa khi sử dụng trang sức bạc làm từ bạc ta. Với những sản phẩm bạc ta thì độ tinh xảo không cao và thường sản xuất những mặt hàng trang sức không yêu cầu độ sáng bóng.

dong-bac-danh-gio

Sản phẩm bạc ta thường được chế tác các loại đồ bạc không yêu cầu độ tinh xảo và sáng bóng

Tại sao phải chọn bạc 925 khi chế tác trang sức

Bạc nguyên chất thường khá mềm nên khi chế tác trang sức bạc thường bị hỏng, lỗ tổ ong khi đúc hoặc méo trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, bạc nguyên chất có độ sáng bóng không cao, giữ màu kém nên rất ít xưởng kim hoàn lựa chọn bạc nguyên chất để chế tác trang sức bạc.

image

Bạc 925 ít bị đen khi sử dụng và sở hữu nhiều tính chất tốt hơn bạc ta

Bạc 925 ra đời với nhiều ưu điểm hơn hẳn bạc nguyên chất như độ cứng cao, dễ chế tác những sản phẩm trang sức đòi hỏi độ tinh xảo, nhiều chi tiết. Ngoài ra, bạc 925 bền màu khi sử dụng và giữ được độ trắng sáng lâu hơn so với bạc nguyên chất.

Với nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm thường có tâm lý nghi ngại với những sản phẩm bạc 925 và lựa chọn bạc nguyên chất cho chất liệu trang sức bạc của mình. Tuy nhiên, tâm lý này không hoàn toàn đúng khi sử dụng trang sức làm từ bạc nguyên chất thì dễ dẫn tới tình trạng méo mó, xỉn màu, giảm độ trắng sáng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được Bạc 925 là gì và tại sao sử dụng bạc 925 trong chế tác trang sức rồi nhé. Hãy đến với Bạc LOPA để lựa chọn những mặt hàng trang sức bạc đẹp nhất với giá tinh xảo, giá cả phải chăng nhé.

Bài viết liên quan