Tìm hiểu nhẫn bạc xi vàng trắng là gì?

Trang sức bạc 925 đang là sự lựa chọn của hầu hết các khách hàng khi tìm đến những sản phẩm trang sức. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng đều vẫn chưa hiểu rõ bạc 925 xi vàng trắng là gì ?

Hiểu thế nào là nhẫn bạc 925 xi vàng trắng?

Bạc 925 xi vàng trắng hay còn gọi là bạc 925 xi Rhodium là một loại xi mạ giúp cho trang sức sáng và bền màu hơn.

Loại vàng trắng này là hợp kim của những kim loại quý hiếm như Niken, Pladi, Platin… Vàng trong hợp kim vàng trắng này chiếm tỉ lệ khoảng 58,3-75% và đã bị mất màu chỉ còn màu trắng đặc trưng.

Sản phẩm trang sức được xi vàng trắng sẽ có màu trắng ngà tự nhiên. Hợp chất kim loại Rhodium này có giá trị quý hơn vàng và có màu trắng sáng, rực rỡ và rất sang trọng.

dat-nhan-cuoi-doc-dao-2

Nhẫn bạc xi vàng trắng luôn giữ được vẻ đẹp và giá trị cao

Vì sao nhẫn bạc 925 xi vàng trắng có giá cao hơn? 

Những mẫu trang sức bằng bạc được xi vàng trắng đều được thiết kế với độ tinh xảo cao. Những sản phẩm này sau khi được phủ lớp mạ xi vàng trắng có màu ánh bạc sáng bóng, tạo nên vẻ đẹp cực kỳ hấp dẫn và không thua kém so với những loại trang sức bạch kim khác.

Rhodium được sử dụng không chỉ vì độ quý hiểm của nó mà còn vì đặc tính phản chiếu ánh sáng cao chính vì vậy, những loại trang sức đắt giá nhất trên thế giới không thể không có sự góp mặt của Rhodium được.

Những sản phẩm được sử dụng xi vàng trắng Rhodium luôn đảm bảo được độ trắng sáng cao sau khi sử dụng. Chỉ những trường hợp để tiếp xúc quá nhiều với các tác nhân có hại mới có thể làm bay màu được lớp xi mạ này.

Cách bảo quản nhẫn bạc 925 xi vàng trắng bền lâu hơn

Để chiếc nhẫn bạc 925 xi vàng trắng luôn bền màu thì cần phải bảo quản và có cách sử dụng đúng cách. Tất nhiên lớp xi này sẽ không bền màu mãi mà sẽ bị bay màu từ 3 đến 6 tháng. Và để giữ cho nhẫn bạc 925 xi vàng trắng được bền lâu hơn, bạn nên chú ý đến những điều sau:

– Khi làm những công việc nhà như giặt quần áo, trang điểm, nước hoa, nấu nướng thì nên tháo ra nhé. Tránh tiếp xúc với các chất hoá học có thể làm bay màu của xi vàng trắng như xà phòng, dưỡng  tóc, nước hoa, ….

– Hạn chế để nhẫn tiếp xúc với mồ hôi. Nhất là các bạn nam khi chơi thể thao thì nên tháo nhẫn bạc nam của mình ra nhé. Trong mồ hôi có hợp chất của lưu huỳnh có thể làm đen, xỉn màu đấy.

– Khi đi bơi ở những bể bơi công cộng cũng nên hạn chế nhé. Trong nước của bể bơi có Clo tẩy rửa bể bơi có thể làm bay màu nhanh những loại trang sức như dây chuyền nữ, nhẫn nữ hoặc lắc tay nữ đó nhé.

– Những loại trang sức nên đặt trong những hộp chuyên dụng. Chúng sẽ bảo quản, cách ly sản phẩm trang sức khỏi thế giới bên ngoài tránh ánh sáng và các chất oxy hoá

Lớp xi mạ này không bền màu mãi đâu nhé. Nếu nó đã bị bạc màu hãy mang tới những cửa hàng trang sức để xi lại nó nhé. Nếu bạn đã mua sản phẩm tại LOPA thì đừng chần chừ hãy sử dụng những chính sách ưu đãi của mình để làm trắng sáng trang sức nhé.

Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về những loại nhẫn bạc xi vàng trắng trên thị trường rồi nhé. Truy cập vào trang web của LOPA để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nữa nhé!

Bài viết liên quan