Từ xa xưa, người dân đã có thói quen sử dụng các loại bạc ta để chế tác trang sức cũng như các vật dụng hàng ngày. Thói quen này vẫn được duy trì cho tới ngày nay mặc dù có khá nhiều loại trang sức bạc khác du nhập vào Việt Nam như trang sức bạc Ý, trang sức bạc Thái. Vậy tại sao trang sức bạc ta lại vẫn giữ được sức hút đáng kể cho tới ngày nay. Hãy cùng Baclopa.com tìm hiểu nhé.

Bạc ta là gì? Trang sức bạc ta như thế nào?

Bạc Ta là tên gọi được nhiều người sử dụng từ xưa. Đây thực chất là bạc nguyên chất khi tỉ lệ kim loại bạc chiếm 99,9 – 100%. Bạc ta sở hữu màu trắng đục đặc trưng khá giống với nhôm. Tuy là kim loại nhưng độ cứng của bạc ta thua xa những kim loại khác.

trang-suc-bac-ta

Bạc ta nguyên chất được đóng thành từng thỏi

Những sản phẩm trang sức bằng bạc ta thường không sở hữu độ trắng sáng cao với màu trắng xám đặc trưng. Ngoài ra, trang sức bạc ta không sở hữu độ tinh xảo cao vì chúng khá mềm, khó chế tác. Thay vào đó, bạc ta chỉ chế tác được những sản phẩm trang sức đơn giản không yêu cầu độ tinh xảo như lắc tay trơn hoặc các đồng tiền đánh gió hoặc những sản phẩm trang sức đơn giản và những loại trang sức bạc cho trẻ em

Bạc ta và bạc 925 có gì khác biệt?

Điểm nổi bật của bạc ta so với những loại bạc khác là rất khó oxy hoá ở điều kiện bình thường chính vì vậy, các loại bạc ta rất ít khi bị đen và xỉn màu. Còn các loại bạc khác, kể cả bạc cao cấp 925, đều có thể bị đen khi sử dụng sau một thời gian.

lac-tay-nu-bang-bac-ta

Bạc ta thường sở hữu độ sáng bóng không cao

Những loại trang sức bạc hiện nay được chế tác hầu hết bằng bạc cao cấp 925. Tức là lượng bạc nguyên chất chỉ chiếm 92,5%, còn lại là những kim loại khác để gia tăng độ cứng, độ trắng sáng và độ bóng cao. Do bạc ta khá mềm và dẻo hơn các loại bạc 925 khác. Chính vì vậy, những loại trang sức bằng bạc ta thường dễ bị biến dạng khi rơi hoặc uốn và tạo ra những âm thanh vang hơn, trầm hơn chứ không phải kiểu âm thanh chói tai như những hợp kim bạc khác.

Kiểm tra chất lượng trang sức bạc có phải bạc ta không như thế nào?

Nếu bạn đang muốn kiểm tra chất lượng của mẫu trang sức bạc ta của bạn thì Baclopa.com có thể mách bạn một mẹo nhỏ hữu ích đó chính là sử dụng những thỏi nam châm để kiểm tra trang sức của mình. Khi cho nam châm tiến sát trang sức bạc nếu trang sức của bạn bị hút càng nhiều thì chứng tỏ sản phẩm trang sức của bạn bị pha quá nhiều những kim loại khác. Còn nếu thấy trang sức không bị hút hoặc với lực rất yếu thì chứng tỏ tỉ lệ bạc trong trang sức khá lớn, do bạc nguyên chất không bị hút bởi nam châm.

lac-tay-bac-ta

Nếu bạc chất lượng kém sẽ dễ dàng bị hút bởi nam châm do có quá nhiều tạp chất kim loại

Những sản phẩm trang sức bạc ta không có vẻ đẹp hào nhoáng như những dòng bạc cao cấp khác như bạc Ý hoặc bạc Thái nhưng vẫn sở hữu vẻ đẹp rất riêng và chiếm được niềm tin yêu của nhiều khách hàng. Hiện tại thì các sản phẩm trang sức bạc ta cũng khá ít cửa hàng gia công chế tác bởi công và thời gian đánh bóng đều khá cao. Hãy tìm tới những xưởng gia công trang sức để đặt những sản phẩm trang sức bằng bạc ta cho riêng mình.

Địa chỉ liên hệ Công Ty TNHH Trang Sức LOPA

– Số 4, ngách 5, ngõ 5, Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội
– Xưởng sản xuất trực tiếp tại cửa hàng, mua hàng giá gốc tại LOPA
– Điện thoại : 0986335779
– Website : https://baclopa.com
– Email: trangsuclopa@gmail.com
– Fanpage : http://facebook.com/trangsuclopa